Đến nội dung


Hình ảnh

sao tất cả text của em đều bị chuyển sang font thư pháp


  • Please log in to reply
14 replies to this topic

#1 khoailangie

khoailangie

    biết pan

  • Members
  • Pip
  • 8 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 19 October 2008 - 04:44 PM


tất cả các bản Cad cua em đêu bi chuyẻn text sang chữ thư pháp khi mở cad..em đang làm đồ án tôt nghiệp mà gặp vụ này "khoai" quá.
  • 0

#2 Nguyen Hoanh

Nguyen Hoanh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4105 Bài viết
Điểm đánh giá: 4495 (đỉnh cao)

Đã gửi 19 October 2008 - 07:05 PM


tất cả các bản Cad cua em đêu bi chuyẻn text sang chữ thư pháp khi mở cad..em đang làm đồ án tôt nghiệp mà gặp vụ này "khoai" quá.

bạn có thể upload file lên diễn đàn được không?
  • 0

#3 doconlua

doconlua

    biết zoom

  • Members
  • Pip
  • 12 Bài viết
Điểm đánh giá: 7 (bình thường)

Đã gửi 19 October 2008 - 07:40 PM

có thể định dạng lại kiểu font chữ trong CAD ví dụ: format > text style
  • 0

#4 khoailangie

khoailangie

    biết pan

  • Members
  • Pip
  • 8 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 19 October 2008 - 10:47 PM

tất cả file cad của em đều bị chuyển font như vậy...em up 1 file này lên.mọi người xem rùi chỉ giáo!
http://www.cadviet.c...pfiles/mb_1.dwg
  • 0

#5 phamthanhbinh

phamthanhbinh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 6009 Bài viết
Điểm đánh giá: 3113 (tuyệt vời)

Đã gửi 19 October 2008 - 11:03 PM

tất cả file cad của em đều bị chuyển font như vậy...em up 1 file này lên.mọi người xem rùi chỉ giáo!
http://www.cadviet.c...pfiles/mb_1.dwg

Trời ơi,
Font của bạn đẹp như cad thế này còn kêu ca chi nhẩy
http://www.cadviet.c...les/loifont.bmp
Bạn kiểm tra lại font trên cad và font trong windows của bạn đi, có lẽ thiếu một font nào đó rồi. Tốt nhất nên update lại toàn bộ font trên máy đi bạn ạ. Trên diễn đàn này có đấy nhưng mình không nhớ lắm nằm ở chỗ nào, chịu khó kiếm một chút bạn ạ.
  • 0
Chúc các quý Anh trên diễn đàn luôn khỏe, đẻ thêm được nhiều thứ để mót.

#6 khoailangie

khoailangie

    biết pan

  • Members
  • Pip
  • 8 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 19 October 2008 - 11:34 PM

Trời ơi,
Font của bạn đẹp như cad thế này còn kêu ca chi nhẩy
http://www.cadviet.c...les/loifont.bmp
Bạn kiểm tra lại font trên cad và font trong windows của bạn đi, có lẽ thiếu một font nào đó rồi. Tốt nhất nên update lại toàn bộ font trên máy đi bạn ạ. Trên diễn đàn này có đấy nhưng mình không nhớ lắm nằm ở chỗ nào, chịu khó kiếm một chút bạn ạ.


ở máy em vẫn font ông đồ anh ah..em đang tìm cách chụp ảnh để up lên nhưng không được.hix....
Khi mở CAD trên dòng command no báo thế này.
Opening an AutoCAD 2004 format file.
Substituting [.TMC-Ong Do] for [.VnArial NarrowH].
Substituting [.TMC-Ong Do] for [.VnArialH].
Substituting [.TMC-Ong Do] for [.VnArialH].
Substituting [.TMC-Ong Do] for [.VnHelvetInsH].
Substituting [.TMC-Ong Do] for [.VnAvantH].
Substituting [.TMC-Ong Do] for [.VnHelvetInsH].
Substituting [.TMC-Ong Do] for [.VnAvantH].
Substituting [.TMC-Ong Do] for [.VnArialH].
Substituting [.TMC-Ong Do] for [vncc-sim.shx].
Substituting [.TMC-Ong Do] for [.VnArialH].
Substituting [.TMC-Ong Do] for [.VnArial NarrowH].
Substituting [.TMC-Ong Do] for [.VnHelvetInsH].
Substituting [.TMC-Ong Do] for [.VnHelvetInsH].
Substituting [.TMC-Ong Do] for [.VnAvantH].

Em gửi mail cho thầy em hỏi thì thầy mail lại:
"Bạn hãy mở file template của CAD là acad.dwt sau đó xóa các text style đi, hoặc tạo các text style mới, dùng font Unicode hoặc TCVN3.

Sau đó ghi lại file template đó lại xem"
Em làm theo cách thầy chỉ nhưng không được.
  • 0

#7 khoailangie

khoailangie

    biết pan

  • Members
  • Pip
  • 8 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 20 October 2008 - 12:01 AM

Trời ơi,
Font của bạn đẹp như cad thế này còn kêu ca chi nhẩy
http://www.cadviet.c...les/loifont.bmp
Bạn kiểm tra lại font trên cad và font trong windows của bạn đi, có lẽ thiếu một font nào đó rồi. Tốt nhất nên update lại toàn bộ font trên máy đi bạn ạ. Trên diễn đàn này có đấy nhưng mình không nhớ lắm nằm ở chỗ nào, chịu khó kiếm một chút bạn ạ.


Ở máy em nó thế này
http://www.cadviet.c...iles/anh_md.jpg
  • 0

#8 phamthanhbinh

phamthanhbinh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 6009 Bài viết
Điểm đánh giá: 3113 (tuyệt vời)

Đã gửi 20 October 2008 - 12:10 AM

ở máy em vẫn font ông đồ anh ah..em đang tìm cách chụp ảnh để up lên nhưng không được.hix....
Khi mở CAD trên dòng command no báo thế này.
Opening an AutoCAD 2004 format file.
Substituting [.TMC-Ong Do] for [.VnArial NarrowH].
Substituting [.TMC-Ong Do] for [.VnArialH].
Substituting [.TMC-Ong Do] for [.VnArialH].
Substituting [.TMC-Ong Do] for [.VnHelvetInsH].
Substituting [.TMC-Ong Do] for [.VnAvantH].
Substituting [.TMC-Ong Do] for [.VnHelvetInsH].
Substituting [.TMC-Ong Do] for [.VnAvantH].
Substituting [.TMC-Ong Do] for [.VnArialH].
Substituting [.TMC-Ong Do] for [vncc-sim.shx].
Substituting [.TMC-Ong Do] for [.VnArialH].
Substituting [.TMC-Ong Do] for [.VnArial NarrowH].
Substituting [.TMC-Ong Do] for [.VnHelvetInsH].
Substituting [.TMC-Ong Do] for [.VnHelvetInsH].
Substituting [.TMC-Ong Do] for [.VnAvantH].

Em gửi mail cho thầy em hỏi thì thầy mail lại:
"Bạn hãy mở file template của CAD là acad.dwt sau đó xóa các text style đi, hoặc tạo các text style mới, dùng font Unicode hoặc TCVN3.

Sau đó ghi lại file template đó lại xem"
Em làm theo cách thầy chỉ nhưng không được.

Đúng hắn rồi bạn ơi,
Đây là lỗi thiếu các font .vn* trên Windows rồi, bạn hãy kiếm ngay các font này và chép vào thư mục font của Windows. Các đơn giản nhất là bạn kiếm một máy có windows cùng hệ với bạn, copy toàn bộ thư mục font của nó về đè lên thư mục font của bạn. Sau đó khởi động lại cad là Ok. Cad không có lỗi gì cả. nếu có chỉ thiếu font vncc-sim.shx thôi. Thường thì các font .shx được tạo trên nền các font của window nên sau khi bạn chép xong các font cho window là cad sẽ tạo được các font .shx mà bạn không cần làm gì thêm. Hãy thử đi và cho biết kết quả nhé. Mình đã từng bị mấy vố thế này rồi.
  • 0
Chúc các quý Anh trên diễn đàn luôn khỏe, đẻ thêm được nhiều thứ để mót.

#9 phamthanhbinh

phamthanhbinh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 6009 Bài viết
Điểm đánh giá: 3113 (tuyệt vời)

Đã gửi 20 October 2008 - 12:18 AM

ở máy em vẫn font ông đồ anh ah..em đang tìm cách chụp ảnh để up lên nhưng không được.hix....
Khi mở CAD trên dòng command no báo thế này.
Opening an AutoCAD 2004 format file.
Substituting [.TMC-Ong Do] for [.VnArial NarrowH].
Substituting [.TMC-Ong Do] for [.VnArialH].
Substituting [.TMC-Ong Do] for [.VnArialH].
Substituting [.TMC-Ong Do] for [.VnHelvetInsH].
Substituting [.TMC-Ong Do] for [.VnAvantH].
Substituting [.TMC-Ong Do] for [.VnHelvetInsH].
Substituting [.TMC-Ong Do] for [.VnAvantH].
Substituting [.TMC-Ong Do] for [.VnArialH].
Substituting [.TMC-Ong Do] for [vncc-sim.shx].
Substituting [.TMC-Ong Do] for [.VnArialH].
Substituting [.TMC-Ong Do] for [.VnArial NarrowH].
Substituting [.TMC-Ong Do] for [.VnHelvetInsH].
Substituting [.TMC-Ong Do] for [.VnHelvetInsH].
Substituting [.TMC-Ong Do] for [.VnAvantH].

Em gửi mail cho thầy em hỏi thì thầy mail lại:
"Bạn hãy mở file template của CAD là acad.dwt sau đó xóa các text style đi, hoặc tạo các text style mới, dùng font Unicode hoặc TCVN3.

Sau đó ghi lại file template đó lại xem"
Em làm theo cách thầy chỉ nhưng không được.


Chắc thầy chưa hiểu ý bạn đó thôi, cách của thầy là tạo lại file .dwt nhưng điều đó chỉ có tác dụng với các file vẽ sau này với các file template đó. Còn với các file đã có sẵn trước nghĩa là đã được tạo với các template khác thì vô phương bạn ạ
  • 0
Chúc các quý Anh trên diễn đàn luôn khỏe, đẻ thêm được nhiều thứ để mót.

#10 khoailangie

khoailangie

    biết pan

  • Members
  • Pip
  • 8 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 20 October 2008 - 10:26 AM

Đúng hắn rồi bạn ơi,
Đây là lỗi thiếu các font .vn* trên Windows rồi, bạn hãy kiếm ngay các font này và chép vào thư mục font của Windows. Các đơn giản nhất là bạn kiếm một máy có windows cùng hệ với bạn, copy toàn bộ thư mục font của nó về đè lên thư mục font của bạn. Sau đó khởi động lại cad là Ok. Cad không có lỗi gì cả. nếu có chỉ thiếu font vncc-sim.shx thôi. Thường thì các font .shx được tạo trên nền các font của window nên sau khi bạn chép xong các font cho window là cad sẽ tạo được các font .shx mà bạn không cần làm gì thêm. Hãy thử đi và cho biết kết quả nhé. Mình đã từng bị mấy vố thế này rồi.

em nghĩ k phải thiếu font đâu,từ trước máy em vẫn đọc ngon mà.máy em font Window và font Cad rất nhiều..nếu thiếu font thi 1 số dòng text sẽ có nhiều kí tự lạ không đọc được....nhưng đây lại tất cả text đều bị chuyển như thế....không sửa được lỗi này chắc em "died" mất...hix
  • 0

#11 meohoang

meohoang

    biết lệnh adcenter

  • Members
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 811 Bài viết
Điểm đánh giá: 342 (khá)

Đã gửi 20 October 2008 - 03:34 PM

em nghĩ k phải thiếu font đâu,từ trước máy em vẫn đọc ngon mà.máy em font Window và font Cad rất nhiều..nếu thiếu font thi 1 số dòng text sẽ có nhiều kí tự lạ không đọc được....nhưng đây lại tất cả text đều bị chuyển như thế....không sửa được lỗi này chắc em "died" mất...hix

Có 1 số virus dạng mảco hay xóa font bạn ah . Tốt nhất là dùng add font trong Win nhanh hơn là đi tìm hiểu nguyên nhân bên Cad
  • 0

#12 phamthanhbinh

phamthanhbinh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 6009 Bài viết
Điểm đánh giá: 3113 (tuyệt vời)

Đã gửi 20 October 2008 - 09:22 PM

em nghĩ k phải thiếu font đâu,từ trước máy em vẫn đọc ngon mà.máy em font Window và font Cad rất nhiều..nếu thiếu font thi 1 số dòng text sẽ có nhiều kí tự lạ không đọc được....nhưng đây lại tất cả text đều bị chuyển như thế....không sửa được lỗi này chắc em "died" mất...hix

Bạn ơi, muốn không die thì phải quậy thôi, nằm đó kêu không được chi đâu.
Hãy mạnh dạn lên, làm như tôi bảo đi, không phá gì của bạn đâu. Add ngay mấy cái font thiếu vào Windows đi. Tại sao trước máy bạn đọc được mà bây giờ không thì bác meohoang đã nói rồi đó. Tốt nhất là lâu lâu phải kiểm tra máy một phát, thời buổi này virus hà rầm, đừng chủ quan kẻo có ngày nó xơi sạch cả dữ liệu cho coi chứ chả phải chỉ co mấy cái font tẹp nhẹp này đâu. Lúc đó có mà bà hú đấy.
Tôi đã dính và đã làm rồi mà, nếu bạn không add lại font windows thì dù có cài lại cad cũng vô ích , lỗi không phải của cad đậu. Bạn hỏi, anh em trả lời giúp bạn chứ chả ai muốn phá bạn đâu. Bạn yên tâm, toàn dân kỹ thật cả mà không phải kỹ giả đâu,. Vả lại bạn add thêm vài font vào window máy cũng chả nặng thêm gì mà bạn ngại.
Hãy mở thư mục font của window ra xem có thấy mấy cái font mà cad đã báo hay không, mình tin là không rồi đó, nếu có thì cũng bị hư rồi chép thằng khác đè lên.
chúc bạn thoát chết nha.
  • 0
Chúc các quý Anh trên diễn đàn luôn khỏe, đẻ thêm được nhiều thứ để mót.

#13 lamtecco2

lamtecco2

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 715 Bài viết
Điểm đánh giá: 856 (rất tốt)

Đã gửi 20 October 2008 - 09:50 PM


tất cả các bản Cad cua em đêu bi chuyẻn text sang chữ thư pháp khi mở cad..em đang làm đồ án tôt nghiệp mà gặp vụ này "khoai" quá.

Bạn thử kiểm tra lai file Acad.fmp của máy bạn xem , Acad.fmp là tệp tin quy định những font chữ mới sẽ được thay thế khi Acad không tìm thấy các font chữ hiển thị trong file bản vẽ . Tham khảo bài viết
http://www.cadviet.c...?showtopic=1515
  • 1

#14 khoailangie

khoailangie

    biết pan

  • Members
  • Pip
  • 8 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 20 October 2008 - 11:08 PM

Bạn ơi, muốn không die thì phải quậy thôi, nằm đó kêu không được chi đâu.
Hãy mạnh dạn lên, làm như tôi bảo đi, không phá gì của bạn đâu. Add ngay mấy cái font thiếu vào Windows đi. Tại sao trước máy bạn đọc được mà bây giờ không thì bác meohoang đã nói rồi đó. Tốt nhất là lâu lâu phải kiểm tra máy một phát, thời buổi này virus hà rầm, đừng chủ quan kẻo có ngày nó xơi sạch cả dữ liệu cho coi chứ chả phải chỉ co mấy cái font tẹp nhẹp này đâu. Lúc đó có mà bà hú đấy.
Tôi đã dính và đã làm rồi mà, nếu bạn không add lại font windows thì dù có cài lại cad cũng vô ích , lỗi không phải của cad đậu. Bạn hỏi, anh em trả lời giúp bạn chứ chả ai muốn phá bạn đâu. Bạn yên tâm, toàn dân kỹ thật cả mà không phải kỹ giả đâu,. Vả lại bạn add thêm vài font vào window máy cũng chả nặng thêm gì mà bạn ngại.
Hãy mở thư mục font của window ra xem có thấy mấy cái font mà cad đã báo hay không, mình tin là không rồi đó, nếu có thì cũng bị hư rồi chép thằng khác đè lên.
chúc bạn thoát chết nha.

Thanks các anh em trong diễn đàn. Em repair được vấn đề của em rồi.hix...vấn đề bé tí ti mà em làm loạn hết lên. mong sớm có trục trặc gì đó để sớm hội ngộ mọi người!
  • 0

#15 foudremars

foudremars

    biết vẽ arc

  • Members
  • PipPip
  • 44 Bài viết
Điểm đánh giá: 3 (bình thường)

Đã gửi 24 September 2009 - 04:07 PM

Thanks các anh em trong diễn đàn. Em repair được vấn đề của em rồi.hix...vấn đề bé tí ti mà em làm loạn hết lên. mong sớm có trục trặc gì đó để sớm hội ngộ mọi người!


Ặc, bác gì ơi. Bác làm đuợc rồi thì bác làm ơn nói rõ các làm cho những anh em khác làm theo với chứ. Cảm ơn bác nhiều.
Anh em nào trong diễn đàn mà sửa được lỗi này thì chỉ giúp em với. Đau đầu mấy hôm nay với nó mà không được. Cảm ơn các bác nhiều.
  • 0