Đến nội dung


Hình ảnh
5 stars - based on 24598 reviews
- - - - -

Gà mờ cần giúp


 • Please log in to reply
3 replies to this topic

#1 phongdhgtvt

phongdhgtvt

  Chưa sử dụng CAD

 • Members
 • Pip
 • 4 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 15 August 2013 - 03:21 PM

Hay on diễn đàn Cadviet nhưng mà cũng chẳng có chia sẻ được gì.Tại vì mới vô nghề thiết kế/

Số là em vô nghề thiêt kế đường giao thông nông thôn+ kênh mương nội đồng được mấy tháng trời và vấp phải vấn đề lẫn cả cad+ nova là

Em đi khảo sát đường giao thông bằng máy toàn đạc điện tử nhưng có rất nhiều tuyến dài và phải chia làm nhiều điểm đặt máy ( các trạm đo ) khac nhau. mỗi lần đo về và sử lí file đo để đưa ra file có đuôi .txt. Sau đó vô nova  rồi gọi lênh cdtep và đưa 2 file .txt vào nhưng bao giờ cũng chỉ được 1 file là chuân cao độ còn file còn lại thì bị cao độ bị nhảy nhỉ.

Và nhiều lúc thì sau khi đưa 2 file vô thì không bị làm sao nhưng khi dùng lệnh move hoặc al để gép thành bình đồ thì sẽ có 1 file bị nhảy số liệu cao độhttp://www.cadviet.c...d_xuan_son2.dwg

đây là file excel  http://www.cadviet.c...uân_sn_2_sl.rar

và đây là file .txt  http://www.cadviet.c...7586_xst158.txt

http://www.cadviet.c...7586_xst368.txt

ai biết chỉ dùm em cái mới vô nghề còn kém lắm đừng cười em. thak all


 • 0

#2 phongdhgtvt

phongdhgtvt

  Chưa sử dụng CAD

 • Members
 • Pip
 • 4 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 15 August 2013 - 03:24 PM

ah quên nếu vấn đề khó giải quyêt bằng cách viết bài trên diễn đàn ( lí do: dai dòng văn tự) thì pm yahoo phong8x_hn@yahoo.com


 • 0

#3 lemanhhung0302

lemanhhung0302

  biết vẽ polygon

 • Members
 • PipPip
 • 78 Bài viết
Điểm đánh giá: 19 (tàm tạm)

Đã gửi 19 August 2013 - 11:00 AM

Vấn đề 2: Việc Copy, Move đều phải chọn điểm cơ sở Basepoint!

 

Việc nhảy cao độ có đến 99% nguyên nhân là chọn sai cao độ của Basepoint này.

 

Ví dụ bạn copy từ một điểm có cao toạ độ (1, 0, 0) về điểm có toạ độ (1, 1, 1) thì cao độ sẽ bị nhảy đồng loạt một khoảng delta Z = 1 (m).

 

Do đó bạn nên chú ý lúc bắt điểm. Giả sử 2 tập hợp điểm cùng có một điểm cao độ G1, thì bạn nên bắt Basepoint từ điểm G1 của tập cao độ thứ nhất, và chọn điểm đến là điểm G1 của tập hợp cao độ thứ 2.

 

Vấn đề 1: Lệnh CDTEP của NOVA

 

Bạn muốn kiểm tra lệnh này có làm việc đúng với 2 tệp tin khác nhau hay không, bạn chỉ cần dùng lệnh này 2 lần với cùng 1 tệp tọa độ TXT. Nếu các tọa độ đưa ra trên màn hình trùng khít nhau, thì không có lý gì bảo lệnh CDTEP của NOVA không ổn định cả :)

 

Như vậy, mình cũng nghĩ khả năng tọa độ của bạn đo giữa 02 tệp tin là có vấn đề.

 

Bên mình cũng làm nhiều tuyến dài chục KM, hàng trăm chạm máy, nhưng đâu cần phải xuất ra 2 tệp. Mà kể cả sử dụng nhiều tệp khác nhau thì cũng vẫn có cách chuyển trạm máy cơ mà!

 

Trong trường hợp bạn đã có 2 tệp tin khác nhau như ở trên, bạn cứ dùng lệnh CDTEP bình thường. Nhìn qua cũng biết là tuy G1, G2 có cùng cao độ giữa 2 tệp tin, nhưng tọa độ X, Y khác nhau (cái này do bạn đặt gốc tọa độ và hướng đo lúc bắt đầu một tệp tin mới).

 

Không thành vấn đề, bạn phải Move tập hợp điểm cao độ thứ nhất (basepoint G1 (hoặc G2 tùy)), vào điểm G1 của tập hợp cao độ thứ 2.

 

Tiếp đến dùng lệnh Rotate toàn bộ các điểm vừa Move, với Basepoint tiếp tục là G1 (bắt buộc trùng với basepoint vừa nãy), góc quay chọn Reference -> G1->G2 (của tập cần xoay) ->G2 (của tập còn lại).

 

Hy vọng giúp ích cho bạn đôi chút :)


 • 1

AutoLISP thật là đơn giản - Chia sẻ kiến thức về AutoLISP

Nhận cài đặt Win tại nhà, đánh máy văn bản, vẽ kỹ thuật theo yêu cầu.


#4 phongdhgtvt

phongdhgtvt

  Chưa sử dụng CAD

 • Members
 • Pip
 • 4 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 05 September 2013 - 04:25 PM

Hihi sorry bác giúp mà hôm nay em mới vô cảm ơn được. Nhưng mà thú thật la đọc xong vẫn chưa hiểu lắm. Co lẽ phai nghiên cứu dài dài nhưng mà em cũng tìm được cách chỉnh là em quay tệp 1 rùi move về sát tệp 2 thui mà không đè 2 điểm lên nhau nữa và nó đã ok. hhihihi

Làm công ty nhỏ chạy từ khảo sát sang thiết kế mà mọi thứ đều hơi mờ mịt. Khảo sát thì cũng chỉ tập tọe chạy máy toàn đạc điện tử cho nên là phải đo nhiều trạm mà không biết cách đo thế nào để 1 trạm ăn được hết cả tuyến, nhiều khí có 1km mà 5 trạm và 5 file. Nếu bác nào có cái Hướng dẫn sủ dụng máy toàn đạc điện tử Gowin tks 202 mà cố thể giải quyết tình trạng nì giúp em hay là có cách đo nào hay pmm em cái nha.  hihi yahoo phong8x_hn@yahoo.com

Thank all!!!!


 • 0