Đến nội dung


Hình ảnh

Lệnh MPlot.Vlx của pác Nguyen Hoanh ko sử dụng được là sao???


  • Please log in to reply
26 replies to this topic

#1 arc.tuanhung

arc.tuanhung

    biết vẽ line

  • Members
  • PipPip
  • 27 Bài viết
Điểm đánh giá: 21 (tàm tạm)

Đã gửi 18 December 2008 - 02:59 PM

Em đã dow MPlot.Vlx phiên bản chuẩn của bác về và appload ngon lành. Nhưng khi đánh lệnh Mplot thì tại dòng command báo lỗi là:
Command: MPlot
Unknown command "MPLOT". Press F1 for help.
Mong bác chỉ giáo giúp e với.
  • 0

#2 Nguyen Hoanh

Nguyen Hoanh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4106 Bài viết
Điểm đánh giá: 4495 (đỉnh cao)

Đã gửi 18 December 2008 - 03:07 PM

Em đã dow MPlot.Vlx phiên bản chuẩn của bác về và appload ngon lành. Nhưng khi đánh lệnh Mplot thì tại dòng command báo lỗi là:
Command: MPlot
Unknown command "MPLOT". Press F1 for help.
Mong bác chỉ giáo giúp e với.

Lệnh là MPL bạn ạ.
  • 0

#3 arc.tuanhung

arc.tuanhung

    biết vẽ line

  • Members
  • PipPip
  • 27 Bài viết
Điểm đánh giá: 21 (tàm tạm)

Đã gửi 18 December 2008 - 03:47 PM

Lệnh là MPL bạn ạ.

Cảm ơn bác Nguyen Hoanh nhiều! Sử dụng lệnh này khi chọn khổ giấy ( vd: A3 ) đã được mặc định trong máy in. Vậy khi e muốn chọn một khổ giấy khác do e tự tạo ra trong máy in thì ko sử dụng được lệnh này.
Cụ thể: Khi e chọn đường bao ngoài của các bản vẽ la rectang xong rồi =>ok. thì tại dòng command: không xác định khổ giấy !
Trưòng hợp này bác xử lý ntn?
  • 0

#4 Nguyen Hoanh

Nguyen Hoanh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4106 Bài viết
Điểm đánh giá: 4495 (đỉnh cao)

Đã gửi 18 December 2008 - 04:36 PM

Cảm ơn bác Nguyen Hoanh nhiều! Sử dụng lệnh này khi chọn khổ giấy ( vd: A3 ) đã được mặc định trong máy in. Vậy khi e muốn chọn một khổ giấy khác do e tự tạo ra trong máy in thì ko sử dụng được lệnh này.
Cụ thể: Khi e chọn đường bao ngoài của các bản vẽ la rectang xong rồi =>ok. thì tại dòng command: không xác định khổ giấy !
Trưòng hợp này bác xử lý ntn?

Đây là nhược điểm của MPLot.

Bạn có thể khắc phục bằng cách thủ công: vẽ 1 rectangle với khổ A3, sau đó cho hình vẽ nằm lọt thỏm trong hình rectangle A3 này. Rồi in khung A3 mặc dù mình vẫn để giấy khổ tự chọn kia vào.
  • 0

#5 arc.tuanhung

arc.tuanhung

    biết vẽ line

  • Members
  • PipPip
  • 27 Bài viết
Điểm đánh giá: 21 (tàm tạm)

Đã gửi 18 December 2008 - 05:31 PM

Đây là nhược điểm của MPLot.

Bạn có thể khắc phục bằng cách thủ công: vẽ 1 rectangle với khổ A3, sau đó cho hình vẽ nằm lọt thỏm trong hình rectangle A3 này. Rồi in khung A3 mặc dù mình vẫn để giấy khổ tự chọn kia vào.

Chào Bác Nguyen Hoanh! Lệnh MPL của bác khi in không thiết lập Plot upside_down nên gáy của bản vẽ sẽ quay sang phải. Có vấn đề e cần bác giúp: E muốn gáy của bản vẽ quay sang trái.
Nếu khi in thủ công thông thường ( có thiết lập Plot upside_down ) và chọn khổ giấy A3 chuẩn thì bản vẽ có lề trái nhỏ và ko tiện cho việc đóng gáy bản vẽ.
Vì vậy e mới thiết lập khung bản vẽ khác như sau:
Khung bản vẽ trong file cad đã được e thiết lập là khung A3, tỉ lệ vẽ 1/100 ( tương ứng là khung có kích thước 29700 x 42000 ). Khi e cài máy in A3 HP, e lại thiết lập riêng cho mình một khổ giấy ( vd khổ giấy mới có giá trị như sau: name: tuanhung, width: 297mm, height: 410mm ). Và khi thực hiện lệnh MPL, trong phần bảng chọn Paper Size e sẽ chọn khổ giấy tuanhung.
Nhưng lệnh đã báo: Ko xác định khổ giấy như đã nói ở trên! Bác xử lý ntn?
  • 0

#6 Nguyen Hoanh

Nguyen Hoanh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4106 Bài viết
Điểm đánh giá: 4495 (đỉnh cao)

Đã gửi 18 December 2008 - 05:40 PM

Chào Bác Nguyen Hoanh! Lệnh MPL của bác khi in không thiết lập Plot upside_down nên gáy của bản vẽ sẽ quay sang phải. Có vấn đề e cần bác giúp: E muốn gáy của bản vẽ quay sang trái.
Nếu khi in thủ công thông thường ( có thiết lập Plot upside_down ) và chọn khổ giấy A3 chuẩn thì bản vẽ có lề trái nhỏ và ko tiện cho việc đóng gáy bản vẽ.
Vì vậy e mới thiết lập khung bản vẽ khác như sau:
Khung bản vẽ trong file cad đã được e thiết lập là khung A3, tỉ lệ vẽ 1/100 ( tương ứng là khung có kích thước 29700 x 42000 ). Khi e cài máy in A3 HP, e lại thiết lập riêng cho mình một khổ giấy ( vd khổ giấy mới có giá trị như sau: name: tuanhung, width: 297mm, height: 410mm ). Và khi thực hiện lệnh MPL, trong phần bảng chọn Paper Size e sẽ chọn khổ giấy tuanhung.
Nhưng lệnh đã báo: Ko xác định khổ giấy như đã nói ở trên! Bác xử lý ntn?

Thực sự là mình chưa hiểu khó khăn của bạn, vì MPLot không quan niệm gáy đóng bên nào, nó in đúng tỷ lệ. khi bạn muốn chừa lề bên phải, chỉ đơn giản là bạn move các đối tượng về bên trái 1 chút của hình chữ nhật khung.
  • 0

#7 hailuavnn

hailuavnn

    biết vẽ ellipse

  • Members
  • PipPip
  • 57 Bài viết
Điểm đánh giá: 1 (bình thường)

Đã gửi 10 August 2009 - 08:56 AM

Lệnh là MPL bạn ạ.


In tự động nhiều bản vẽ một lúc bằng MPlot
Bác Nguyen Hoanh cho hỏi tí nha. sao e in mà không được vậy,Preview Plot không được vậy

Command: MPL

Pick Block:
Select objects: 1 found

Select objects: 1 found, 2 total

Select objects:

bad argument type: lentityp nil

  • 0

#8 Nguyen Hoanh

Nguyen Hoanh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4106 Bài viết
Điểm đánh giá: 4495 (đỉnh cao)

Đã gửi 10 August 2009 - 12:46 PM

In tự động nhiều bản vẽ một lúc bằng MPlot
Bác Nguyen Hoanh cho hỏi tí nha. sao e in mà không được vậy,Preview Plot không được vậy

Command: MPL

Pick Block:
Select objects: 1 found

Select objects: 1 found, 2 total

Select objects:

bad argument type: lentityp nil

Bạn thử:
- Dùng đi dùng lại MPL khoảng 2-3 lần bất chấp báo lỗi. Nếu không được thì
- Xoá hết các layout đi, chỉ giữ mỗi model thôi. Tất nhiên là ACAD sẽ tự động sinh ra 1 layout mới tên là layout1. Nếu không được thì
- Bạn thử thay kiểu in, thay block bằng rectangle. Nếu không được thì
- Bạn upload file bị lỗi lên diễn đàn, tôi sẽ xem giúp bạn.
  • 1

#9 ph168xd

ph168xd

    biết lệnh adcenter

  • Members
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 779 Bài viết
Điểm đánh giá: 309 (khá)

Đã gửi 10 August 2009 - 01:43 PM

http://www.cadviet.c.../drawing1_1.dwg

Đây là khung tên mà ph ko in đc khi sử dụng MPL
Bác kiểm tả giúp em luôn
  • 0

#10 hailuavnn

hailuavnn

    biết vẽ ellipse

  • Members
  • PipPip
  • 57 Bài viết
Điểm đánh giá: 1 (bình thường)

Đã gửi 11 August 2009 - 09:28 AM

Bạn thử:
- Dùng đi dùng lại MPL khoảng 2-3 lần bất chấp báo lỗi. Nếu không được thì
- Xoá hết các layout đi, chỉ giữ mỗi model thôi. Tất nhiên là ACAD sẽ tự động sinh ra 1 layout mới tên là layout1. Nếu không được thì
- Bạn thử thay kiểu in, thay block bằng rectangle. Nếu không được thì
- Bạn upload file bị lỗi lên diễn đàn, tôi sẽ xem giúp bạn.

Thank pác nhiều nha.
Mình in được rồi với cách chọn in là Rectang thôi chứ bằng Block thì cũng không được :bigsmile:(
  • 0

#11 the call889

the call889

    Chưa sử dụng CAD

  • Members
  • Pip
  • 4 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 17 December 2009 - 01:43 PM

Chào bạn nguyen hoanh mình đã dùng thử lisp của bạn nhưng không cài được ( page setup ) vì vậy in mờ không rõ. mong bạn giúp. Thank !
  • 0

#12 the call889

the call889

    Chưa sử dụng CAD

  • Members
  • Pip
  • 4 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 17 December 2009 - 01:59 PM

Chào bạn nguyen hoanh mình đã dùng thử lisp của bạn nhưng không cài được ( page setup ) vì vậy in mờ không rõ. khi in nó in từ phải qua trái rất bất tiện mình bố trí bản vẽ từ trái qua phải mà. mong bạn giúp đỡ nhá . Thank !
  • 0

#13 ketxu

ketxu

    Copier - Paster - Editor

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 5685 Bài viết
Điểm đánh giá: 2606 (tuyệt vời)

Đã gửi 25 August 2010 - 08:58 AM

Bác ơi,em dùng thử MPL với cách in line,rec,block thì ok rồi,nhưng xref thì chưa được (vì khung tên đa phần mọi người im từ xref khung tên sang mà).Bác có thể cải tiến lên được không ạ :">
Đây là đoạn báo lỗi ạ :
Command:  MPL
Pick Block:
Select objects: 1 found

Select objects:
bad argument type: 2D/3D point: (nil nil)

  • 0

Thành viên nhóm CadMagic.
Mời bạn ghé thăm facebook nhóm - Page viết lisp theo yêu cầu  :
CAD MAGIC


#14 Nguyen Hoanh

Nguyen Hoanh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4106 Bài viết
Điểm đánh giá: 4495 (đỉnh cao)

Đã gửi 25 August 2010 - 11:57 AM

Bác ơi,em dùng thử MPL với cách in line,rec,block thì ok rồi,nhưng xref thì chưa được (vì khung tên đa phần mọi người im từ xref khung tên sang mà).Bác có thể cải tiến lên được không ạ :">
Đây là đoạn báo lỗi ạ :

Command:  MPL
Pick Block:
Select objects: 1 found

Select objects:
bad argument type: 2D/3D point: (nil nil)

Bạn có thể upload file chủ và file khung tên xref cho mình được không?
  • 0

#15 ketxu

ketxu

    Copier - Paster - Editor

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 5685 Bài viết
Điểm đánh giá: 2606 (tuyệt vời)

Đã gửi 26 August 2010 - 07:58 PM

Vâng,file và xref đây ạ. Bác xem hộ em xem vấn đề là nó ở đâu :D tks bác nhìu ^^
http://www.cadviet.c...iles/3/xref.rar
  • 0

Thành viên nhóm CadMagic.
Mời bạn ghé thăm facebook nhóm - Page viết lisp theo yêu cầu  :
CAD MAGIC


#16 ketxu

ketxu

    Copier - Paster - Editor

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 5685 Bài viết
Điểm đánh giá: 2606 (tuyệt vời)

Đã gửi 29 August 2010 - 02:51 PM

Mong đợi.... mong đợi.... Chúc bác Hoành sớm thành công,em đang mong từng ngày :">
  • 0

Thành viên nhóm CadMagic.
Mời bạn ghé thăm facebook nhóm - Page viết lisp theo yêu cầu  :
CAD MAGIC


#17 hongson86

hongson86

    Chưa sử dụng CAD

  • Members
  • Pip
  • 4 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 09 September 2010 - 02:25 PM

Xin chào anh Hoành, e đang làm ở công ty cũng đang in rất nhiều tài liệu, thật mệt mỏi nếu cứ in thủ công. Ngoài lệnh Publish in moi ban ve o moi layout duoc roi, thi lenh in nhieu ban ve tren mot layout nhu Mplot cua anh Hoành e dùng vẫn bi lỗi sau :
Pick Block:
Select objects: 1 found

Select objects: 1 found, 2 total

Select objects:
bad argument type: lentityp nil
em dùng khung bản vẽ bằng Xref cũng không được,
sau đó thử dùng khung Block thì
Save changes to page setup [Yes/No]? <N> *Cancel*....
có chạy lệnh in nhưng ko có gì từ máy in.
Mong anh Hoành coi giúp em, em đang rất cần in theo kiểu này.
Với lại em có Lisp in theo kiểu này chạy vẫn báo lỗi
ap
APPLOAD Lisp 28-8.LSP successfully loaded.


Command:
Command:
Command: in3
Range to print:>>Range to print:number of times <1>:2 Distance <Enter>:420
plot Detailed plot configuration? [Yes/No] <No>: Y
Enter a layout name or [?] <2ND LIFT 7>: Enter an output device name or [?]
<DocuCentre-II 2055>: docucentre-II 2055 Enter paper size or [?] <A4 (210 x
297mm)>: A3
Command: m Unknown command "M". Press F1 for help.

Command: L Unknown command "L". Press F1 for help.

Command: N Unknown command "N". Press F1 for help.

Command: W Unknown command "W". Press F1 for help.

Command:
Command:
Command: F Unknown command "F". Press F1 for help.

Command: C Unknown command "C". Press F1 for help.

Command: Y Unknown command "Y". Press F1 for help.

Command: ntb-A3.ctb Unknown command "NTB-A3.CTB". Press F1 for help.

Command: Y Unknown command "Y". Press F1 for help.

Command: IN3 Unknown command "IN3". Press F1 for help.

Command: N Unknown command "N". Press F1 for help.

Command: IN3 Unknown command "IN3". Press F1 for help.

Command: IN3 Unknown command "IN3". Press F1 for help.

Command: IN3 Unknown command "IN3". Press F1 for help.

Command: IN3 Unknown command "IN3". Press F1 for help.

Command: IN3 Unknown command "IN3". Press F1 for help.

Mong a coi dùm, Cảm ơn rất nhiều
http://www.cadviet.c...s/3/innhieu.lsp
  • 0

#18 ketxu

ketxu

    Copier - Paster - Editor

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 5685 Bài viết
Điểm đánh giá: 2606 (tuyệt vời)

Đã gửi 10 September 2010 - 05:41 PM

Up lên để bác Hoành Offline xong sẽ có thời gian nghiên cứu ^^ Chúc bác thành công và thành đạt ^^
  • 0

Thành viên nhóm CadMagic.
Mời bạn ghé thăm facebook nhóm - Page viết lisp theo yêu cầu  :
CAD MAGIC


#19 minhtu2004

minhtu2004

    biết lệnh chamfer

  • Members
  • PipPipPipPip
  • 219 Bài viết
Điểm đánh giá: 34 (tàm tạm)

Đã gửi 01 July 2011 - 11:57 AM

- Sao khi mình đánh lệnh MPL thì báo lỗi. Xin mọi người hướng dẫn dùm.

Command: mpl
; error: no function definition: VLAX-GET-ACAD-OBJECT
  • 0

-Nhận thực hiện bản vẽ 3D bằng revit.
-Liên hệ: 01664793290.


#20 ketxu

ketxu

    Copier - Paster - Editor

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 5685 Bài viết
Điểm đánh giá: 2606 (tuyệt vời)

Đã gửi 01 July 2011 - 02:53 PM

- Sao khi mình đánh lệnh MPL thì báo lỗi. Xin mọi người hướng dẫn dùm.

Command: mpl
; error: no function definition: VLAX-GET-ACAD-OBJECT

Bạn đánh dòng này (vl-load-com) vào commandline hoặc copy nó vào 1 file lisp bất kỳ trong startup suite của bạn
  • 0

Thành viên nhóm CadMagic.
Mời bạn ghé thăm facebook nhóm - Page viết lisp theo yêu cầu  :
CAD MAGIC