Chuyển đến nội dung
Diễn đàn CADViet
Đăng nhập để thực hiện theo  
titan0502

Lỗi viết chữ '' ư '' và '' ơ '' khi sử dụng Bigfont

Các bài được khuyến nghị

Em định nghĩa text style như sau:

SHX font: Romans.shx

Bigfont : vns.shx (hoặc romans.shx)

Bên dưới chọn : use bigfont

Khi đánh đoạn văn bản để đánh dấu '' huyền '', '' sắc''... thì đánh /f; /s.... chỗ này thì ngon không vấn đề gì.

Nhưng khi đánh chữ " ư " và " ơ " em gõ : /shift ] và /shift [ thì không được

Em sử dụng Unikey4.0 và Cad 2007 để chế độ gõ : Telex và bản mã unicode.

híc em mò cả tuần và tìm trên tất cả các diễn đàn mà ko đc.

Mong các cao nhân chỉ giáo!!!! :undecided:

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác
Em định nghĩa text style như sau:

SHX font: Romans.shx

Bigfont : vns.shx (hoặc romans.shx)

Bên dưới chọn : use bigfont

Khi đánh đoạn văn bản để đánh dấu '' huyền '', '' sắc''... thì đánh /f; /s.... chỗ này thì ngon không vấn đề gì.

Nhưng khi đánh chữ " ư " và " ơ " em gõ : /shift ] và /shift [ thì không được

Em sử dụng Unikey4.0 và Cad 2007 để chế độ gõ : Telex và bản mã unicode.

híc em mò cả tuần và tìm trên tất cả các diễn đàn mà ko đc.

Mong các cao nhân chỉ giáo!!!! :undecided:

Bạn titan0502 ơi,

Chưa hiểu vì sao bạn dùng mã Unicode kiểu gõ Telex lại gõ dấu mũ của chữ ư, ơ là /Shift [ và /Shift]. Theo mình biết thì chữ ư bạn sẽ phải gõ là uw và chữ ơ thì gõ ow bạn ạ.

Bạn kiểm tra lại kiểu gõ Telex xủa bạn xem hay bạn dùng bộ gõ khác?????

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác

híc híc mình cũng gõ kiểu uw và ow rùi mà cũng ko đc khổng hiểu tại sao? theo sự hướng dẫn trên diễn đàn cad thì mình viết ví dụ như chữ " tường " thì gõ : t/shift [/shift]/shift fng nhưng ko thấy đc. Còn bản vẽ khác mình copy về thấy họ đánh vẫn ngon!!! Mà khi gõ uw thì nó lập tức nhảy sang font khác ngay

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác
híc híc mình cũng gõ kiểu uw và ow rùi mà cũng ko đc khổng hiểu tại sao? theo sự hướng dẫn trên diễn đàn cad thì mình viết ví dụ như chữ " tường " thì gõ : t/shift [/shift]/shift fng nhưng ko thấy đc. Còn bản vẽ khác mình copy về thấy họ đánh vẫn ngon!!! Mà khi gõ uw thì nó lập tức nhảy sang font khác ngay

Bạn thử thay cái font roman.shx bằng font Arial xem. Có khi font roman không cho xài tiếng Việt cũng nên.

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để nhận xét

Bạn cần phải là một thành viên để lại một bình luận

Tạo tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Điều đó dễ mà.

Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn có sẵn sàng để tạo một tài khoản ? Đăng nhập tại đây.

Đăng nhập ngay

Đăng nhập để thực hiện theo  

×