Chuyển đến nội dung
Diễn đàn CADViet
Đăng nhập để thực hiện theo  
hitonyxd

Bánh kem trái cây tươi – Món tráng miệng hoàn hảo cho mọ

Các bài được khuyến nghị

Một thực đơn nhà hàng tiệc cưới chắc chắn không thể thiếu các món tráng miệng. Nếu như khai vị đóng vai trò như một lời mời gọi thưởng thức thì tráng miệng sẽ là lời cảm ơn, là phần kết của bữa tiệc cưới. Có cặp đôi thích tiệc cưới phong cách Âu, cũng có đôi thích phong cách Á. Có người thích món ngọt, nhưng người lại chọn món thanh. Vậy bánh kem trái cây tươi sẽ là món tráng miệng phù hợp cho tiệc cưới của bạn. Hãy cùng redamancy theo dõi hết bài viết này để rõ câu trả lời nhé.

Nguyên liệu làm bánh kem trái cây

4 quả trứng gà

125gr bột bánh bông lan

500gr whipping cream

80gr socola trắng

40gr bơ lạt

20 trái dâu tây

3 trái kiwi

1 trái xoài

Vani, mật ong, sữa đặc, sữa tươi không đường

Đường, muối

Cách làm bánh kem trái cây

Bước 1 Sơ chế trái cây

Đầu tiên, bạn rửa sạch tất cả các trái cây cần dùng.

Bạn bỏ 2 đầu quả kiwi, dùng muỗng ăn canh để chen vào phần tiếp giáp giữa thịt quả và vỏ, xoay nhẹ muỗng theo hết phần vỏ để tách vỏ ra. Phần thịt quả, bạn bổ đôi, một nửa thái thành khoanh tròn mỏng, một nửa thì cắt đôi thành hình bán nguyệt.

Bạn bỏ phần cuống, bổ đôi quả dâu tây. Một nửa số dâu bạn thái mỏng, còn một nửa thì cắt thành 4 phần.

Đối với xoài, bạn cắt xoài làm 2, bỏ hạt. Phần thịt quả còn dính vào vỏ, bạn lấy dao cắt nhẹ lên thành nhiều đường thẳng theo chiều dài quả rồi dùng muỗng lấy phần thịt quả ra. Một nửa số xoài bạn thái mỏng, một nửa thì cắt dọc.

Cho các trái cây trên vào 2 dĩa riêng, một để làm nhân và một để trang trí.

Sơ chế trái cây

Bước 2 Chuẩn bị hỗn hợp trứng

Bạn tách 4 quả trứng gà cho vào tô, thêm 100gr đường, nửa muỗng cafe muối, 5ml vani, 25gr mật ong rồi lấy phới khuấy đều lên.

Bạn chuẩn bị 1 thau nước nóng, dùng cách nấu cách thủy để làm ấm hỗn hợp trứng, đồng thời tiếp tục khuấy hỗn hợp tới khi độ ấm khoảng 40 độ C và có bọt trắng thì ngừng.

Bạn bỏ tô hỗn hợp xuống, sử dụng máy đánh trứng với tốc độ vừa tới khi hỗn hợp có màu ngà, bông lên, hơi sệt.

TRƯỚC BÀI VIẾTMón bánh kem kiểu Pháp chuẩn vị-Cách làm bánh kem bắp kiểu Pháp

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để nhận xét

Bạn cần phải là một thành viên để lại một bình luận

Tạo tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Điều đó dễ mà.

Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn có sẵn sàng để tạo một tài khoản ? Đăng nhập tại đây.

Đăng nhập ngay
Đăng nhập để thực hiện theo  

×