Chuyển đến nội dung
Diễn đàn CADViet
Đăng nhập để thực hiện theo  
Tanphatduoclieu

Bông atiso đỏ tươi giúp thanh nhiệt mát gan hiệu quả

Các bài được khuyến nghị

 

I. Tổng quan bông atiso đỏ tươi

Bông Atiso đỏ tươi hay còn gọi Cây bụt giấm , nó có tên trong nghiên cứu khoa học lả Hibiscus sabdariffa L. Bụi giấm có họ Bông – Malvaceae

Cây Bụt giấm cao khoảng 2.5 mét, phân nhánh ở gần gốc cây, thân màu tím nhạt. Lá hình trứng, có răng cưa nhỏ, đều.

Hoa Atiso đỏ mọc ở nách lá, không có cuống. Tràng hoa có màu vàng hồng hoặc tía

Lá, đài hoa và hạt cây Atiso đỏ

Cây có nguồn gốc từ châu Phi những đã được du nhập sang nhiều nơi trên thế giới

Thành phần hóa học chính là: Protein Acid chính tan trong nước như Acid Malic, Acid Citric, Acid Hibiscus và Acid Tartric

Chất màu vàng là Flavonol Glucosid Hibiscitrin Sabdartrin

Chất có tác dụng kháng sinh Anthocyanin Oxalat Ca


Hình 1: Bông atiso đỏ tươi tại tp hcm

II. Tác dụng của bông atiso đỏ tươi

- Tác dụng của bông atiso đỏ tươi trong việc hạ mỡ máu

- Giúp hạ đường huyết, giảm rối loạn Lipid máu, hỗ trợ điều trị ung thư và huyết áp cao.

- Công dụng của hoa atiso đỏ tươi Gây ức chế một số tế bào ung thư dạ dày, trực tràng, bạch cầu, niêm mạc miệng.

- Giúp an thần, hạ sốt, giảm đau, tăng khả năng bài tiết ure của thận.

- Hỗ trợ giảm cân

- Tăng cường hệ thống miễn dịch

- Tác dụng điều trị các bệnh về gan

- Tác dụng giảm dấu hiệu ho, đau rát họng

- Tác dụng phục hồi chức năng gan

- Tác dụng làm đẹp da


HÌnh 2: Tác dụng của bông đỏ Atiso tươi tại tphcm

III. Cách sử dụng bông atiso đỏ tươi
- Lảm Trà Atiso đỏ giúp thanh lọc cơ thể, hạ huyết áp …

+ Sử dụng 70 g hoa Atiso đỏ tươi hoặc 30 g hoa khô, rửa sạch, dùng hãm với 700 ml nước, dùng uống trong ngà. Có thể cho thêm đường để cải thiện hương vị.

- Bài thuốc trị ho từ bông atiso đỏ

+ Dùng 1 lượng bụt giấm tươi được làm sạch rồi xếp hoa atiso đỏ vào bình, cứ một lớp hoa là một lớp đường. Dùng ngâm liên tục trong 15 ngày là sử dụng được.

Uống mỗi ngày 30ml nước cải thiện giúp được sức khoẻ

- Cách làm siro từ bông atiso đỏ tươi

+ Dùng 0.5 kg đài hoa atiso rửa sạch làm ráo nước, ngâm với muối, ngâm trong bình thuỷ tinh theo tỉ lẻ (1 kg hoa : 1 kg đường)

+ Rải một lớp đường dưới đáy bình, trải lên đó một lớp hoa, rồi lại một lớp đường, cứ như vậy cho đến hết và phủ trên cùng là một lớp đường

+ Lấy vỉ ép chặt xuống để hoa không bị trồi lên trên, gây mốc.

Ngâm trong 5 ngày có thể sử dụng được


Hình 3: Cửa hàng bán bông atiso đỏ tươi 

 

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để nhận xét

Bạn cần phải là một thành viên để lại một bình luận

Tạo tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Điều đó dễ mà.

Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn có sẵn sàng để tạo một tài khoản ? Đăng nhập tại đây.

Đăng nhập ngay
Đăng nhập để thực hiện theo  

×