Chuyển đến nội dung
Diễn đàn CADViet
Đăng nhập để thực hiện theo  
anvatbemohn

Bí Kíp Làm Nộm Đu Đủ Bò Khô Chuẩn Vị Hà Nội

Các bài được khuyến nghị

Nộm đu đủ bò khô là một món ăn truyền thống của Việt Nam, được làm từ đu đủ xanh và thịt bò khô. Mỗi miếng nộm mang đến hương vị đặc trưng của đu đủ, thịt bò và các loại gia vị cùng hòa quyện tạo nên một hương vị tuyệt vời. Ngon hơn khi ăn món này khi cùng gia đình hoặc bạn bè vào những buổi tối cuối tuần. Cùng Ăn vặt Bé Mỡ tìm hiểu ngay bí kíp làm nộm đu đủ bò khô ngon chuẩn vị Hà Thành trong bài viết dưới đây nhé!!

 

1. Nguyên liệu cần có cho món nộm đu đủ bò khô

Nguyên liệu cần có để làm món nộm đu đủ bò khô bao gồm:

100gr thịt bò khô

1 củ cà rốt

1 quả đu đủ xanh

50gr đậu phộng

Nguyên liệu khác: Ớt băm, tỏi băm, rau kinh giới, rau mùi

Gia vị: Nước mắm, giấm, đường

Lưu ý chọn khô bò:

– Khô bò nguyên miếng ngon có màu vàng sẫm, sợi dài và to, khi xé thấy thịt dai và dẻo.

– Thịt có mùi vị đặc trưng của Tây Bắc, cay, ngọt vừa phải.

– Cần biết phân biệt thịt bò thật giả  để tránh mua phải thịt bò kém chất lượng ảnh hưởng đến món ăn.

Nguyên liệu làm nộm đu đủ bò khô

2. Cách làm nộm đu đủ bò khô

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu đã chuẩn bị

Gọt vỏ cà rốt, đu đủ sau đó tiến hành làm sạch cà rốt và loại bỏ hạt và ruột đu đủ.

Lạo đu đủ và cà rốt thành sợi rồi ngâm vào chậu nước muối loãng.

Dùng lực bóp nhẹ đu đủ để loại bỏ nhựa. Sau đó vắt hết nước và vớt đu đủ và cà rốt vào một bát sạch.

Tỏi ớt băm nhuyễn.

Sơ chế nguyên liệu đã chuẩn bị

Bước 2: Trộn nộm đu đủ 

Công thức pha nước sốt trộn nộm: 1 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước lọc cùng với ớt băm và tỏi băm.

Trộn đều hỗn hợp sốt vừa pha với đu đủ, cà rốt đã chuẩn bị ở bước 1.

Trộn nộm đu đủ

Bước 3: Hoàn thiện món nộm đu đủ bò khô

100g Khô bò xé sợi  trộn đều với nộm đu đủ

Thêm 50g đậu phộng và rau thơm vào tô nộm và trộn đều để thưởng thức

Thành phẩm nộn khô bò đu đủ

Nộm đu đủ khô bò mang hương vị chua chua, ngọt ngọt kết hợp cùng bò khô cay cay và vị thơm bùi của đậu phộng đã tạo nên một món ăn hấp dẫn.

3. Những lưu ý khi làm nộm đu đủ bò khô

Chọn đu đủ chín đỏ và cứng để đảm bảo phần thịt củ đu đủ ngon và dai.

Chuẩn bị các loại rau sống như rau mùi, nước mắm, ớt xanh và gia vị cần thiết.

Khi trộn nộm, bạn nên kết hợp đều thịt bò, rau sống và gia vị để tạo hương vị đặc trưng.

Sau khi trộn đều, thử nêm vị và chỉnh sửa lại cho phù hợp với khẩu vị cá nhân.

Nộm đu đủ bò khô nên ăn khi còn ngon nóng để cảm nhận hương vị thơm ngon và ngấm đượm của món ăn.

 

Xem thêm:

https://anvatbemo.com/bi-kip-lam-nom-du-du-bo-kho-chuan-vi-ha-noi/

 

thành phẩm-min.jpg

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để nhận xét

Bạn cần phải là một thành viên để lại một bình luận

Tạo tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Điều đó dễ mà.

Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn có sẵn sàng để tạo một tài khoản ? Đăng nhập tại đây.

Đăng nhập ngay
Đăng nhập để thực hiện theo  

×