Chuyển đến nội dung
Diễn đàn CADViet
Học AutoCAD Online cùng CADViet

sgcq

Thành viên
 • Số lượng nội dung

  1.804
 • Đã tham gia

 • Lần ghé thăm cuối

 • Ngày trúng

  67

Cộng đồng

704 (tốt)

About sgcq

 • Cấp bậc
  Hội Hai Lúa

Phương pháp liên hệ

 • Địa chỉ Trang web:
  http://www.saigoncanhquan.net/
 • Yahoo
  saigoncanhquan
 • Skype
  saigoncanhquan

Thông tin hồ sơ

 • Giới tính
  Male
 • Vị trí
  Saigon
 1. solidworks bị thiếu weldments

  Bác xem thử: chỉ mỗi chức năng chèn từ URL là có hoạt động. Hình chỉ 50kb là bị từ chối.
 2. solidworks bị thiếu weldments

  Cadviet lâu lắm rồi 2 lúa không up được hình. Không hiểu lý do. Bạn có thể right click vào toolbar thử xem sao. nó nằm ở cuối cùng.
 3. Bạn nên thử vài cách khác nhau, tìm lỗi để fix dần. Đầu tiên, tên thư mục + tên file chỉ nên ghi dấu tiếng việt ở ngoài giấy nháp thôi. Lỗi sending command này thường chỉ xảy ra ở 1 số file nào đó. Trường hợp này có thể do tên file. Nếu bạn test đúng bị shx thì xóa hết shx đi, sau đó test từng font.
 4. :) :) :) Team mình từng trúng giải mấy rồi? :) :) :)
 5. [Share] AutoCAD 2019 32bit + 64 bit [Trial]

  2018 còn chưa đụng tới, lại có 2019 rồi!!!
 6. Chính vì học cad bằng con đường ... tự mò, nên sau 10 năm, 2 lúa mới biết là m2p có phím tắt. Tiếc rằng, cho đến hôm nay, 2 lúa vẫn chưa có động lực để đi học cad. Thật là tệ. :) :) :)
 7. Copy đối tượng A khi paste thì ra đối tượng B

  Bây giờ thì có thêm 1 ức chế mới: không thể up được hình thứ 2
 8. Copy đối tượng A khi paste thì ra đối tượng B

  2 lúa cũng đang rất ức chế về vụ này. Chưa biết xử lý sao? 1. Copy đối tượng A khi paste thì ra đối tượng B, không phải block. Cùng 1 file thì thỉnh thoảng bị, khác file thì thường xuyên bị. Thường là lệnh ctrl+v thì ra 1 đối tượng gì đó đã thực hiện trước đó vài ngày. Đối tượng A: Nhấn ctrl+c, ctrl+n, enter, ctrl+v ==> kết quả: ??? sao không up được nhiều hình vậy? 2. Lệnh flatshot chỉ cho ra 1 block (Cùng tên), cho dù lập file mới. Vì vậy, mún xài típ lệnh flatshot, phải xóa hoặc đổi tên block cũ đi, sau đó xài pu. Cực kỳ ức chế. Nhưng không thể cài cad đời cao, máy cực yếu. 3. ctrl+shift+v cũng ra block trùng tên, làm 5-6 lần mới qua trạm được (ra được 1 block khác tên). Cực kỳ ức chế vì lệnh này rất hay xài. ctrl+v, ctrl+shift+v nếu may mắn sẽ ra cùng 1 đối tượng, thường thì khác nhau. Thông tin chung: cad 2007, ỉ3-4160, 4gb ram, win 7, card onboard, win 7. Ai từng trị được lỗi này, pm cách làm. Ths.
 9. [Hội 2 Lúa] Xe Nước Mía Của 2 Lúa!

  :) :) :) Nhờ chăm chỉ làm ăn nên sau 1 thời gian tích cóp với xe nước mía, kết quả là 2 lúa đã đạt được danh hiệu: ... NGHÈO BỀN VỮNG. Nay 2 lúa có mở thêm tiệm online. Mời các bác ủng hộ. Nhân tiện tặng bác haanh cuốn lịch treo đầu năm. Thỉnh thoảng ghé tiệm 2 lúa ủng hộ nhé. Đặc biệt: free ship dù ở đâu.
 10. xuất file 3D cad sang 2D

  Uhm, vậy 2 lúa không có cơ hội thử rồi. Để khi nào có máy chiến hơn thì thử.
 11. xuất file 3D cad sang 2D

  Cad 2018 không có lệnh viu bây (viewbase) hả bác? 2 lúa lúc trước xài 2017 thì thấy có, thay thế cho lệnh cv cực tốt. Nay xài 2007 rùi, nên không biết. Theo ngu ý của 2 lúa thì bác viết giúp 2 lúa 1 cái lisp cải tiến lệnh viu bây sao cho nó có thể cho phép trích view theo mặt của đối tượng. Khi đó, nếu làm bản vẽ tách thì chỉ cần chọn mặt để làm view, không phải xoay đối tượng nữa. Được không bác? Nếu có 1 lisp tương tự chạy trên cad 2007 càng tốt. Bây giờ còn rất nhiều mem không thể cài cad đời cao được.
 12. Bạn nào đang tập tành autocad 2d và 3d nên tham khảo bài này. Đây là 1 bài tập nhỏ gồm: - File autocad 2d, bao gồm bản vẽ tách chi tiết. - File autocad 3d, bao gồm bu-long. - Hình tham khảo. Ghi chú: Bản vẽ full, Bạn down về, ghi kích thước vào và chuyển cho thợ gia công được. File 2D: GheTua_Drawing_2.dwg File 3D: GheTua3D.dwg All in one: http://www.mediafire.com/file/1zeh938f57cw2mr/Chair.rar
 13. Bộ cuyển dổi Tiếq Việt

  :) :) :) 2 lúa Đã update thêm phần TEEN CODE, tác giả là teencode.net (có vẻ nặc danh, vì không truy cập được). Link vẫn như trên. Còn đây là ví dụ: Trăm năm trong cõi người ta Nguyễn Du được gọi là cha truyện Kiều Đọc xong Anh thấy đăm chiêu Vì Du đã viết rất nhiều điều sai Người tốt thì hay bị die... Đầu lòng 2 ả tố nga 1. ɐƃu oʇ ɐ 2 ƃuoʃ uɐp ˙˙˙ǝıp ıq ʎɐɥ ıɥʇ ʇoʇ ıouƃu ıɐs uǝıp uǝıɥu ʇɐɹ ʇǝıʌ ɐp up ıʌ uǝıɥɔ ɯɐp ʎɐɥʇ ɥuɐ ƃuox ɔop uǝıʞ uǝʎuɹʇ ɐɥɔ ɐʃ ıoƃ ɔoup up uǝʎuƃu ɐʇ ıouƃu ıoɔ ƃuoɹʇ ɯɐu ɯɐɹʇ 2. tr4m n4m tr0ng c0j ngu0`j t4 nguij3n ])u +)u0.c g0.j |_4` ch4 truijện kj3`u +)0.c x0ng 4nh th4'ij +)4m chj3u vj` ])u +)4 vj3't r4't nhj3`u +)j3`u s4j ngu0`j t0't thj` h4ij |3ị ])j3... +)4`u |_0`ng 2 4 t0' ng4 3. tr4m n4m tr0nq c0j nqu0j t4 nquy3n du du0c q0j l4 ck4 truy3n kj3u d0c x0nq 4nk tk4y d4m ckj3u vj du d4 vj3t r4t nkj3u dj3u s4j nqu0j t0t tkj h4y bj dj3... d4u l0nq 2 4 t0 nq4
 14. Bộ cuyển dổi Tiếq Việt

  Nhằm phòng ngừa trước khả năng bộ tiếng việt mới của PGS. TS Bùi Hiền được đưa vào sử dụng. Nay 2 Lúa chia sẻ bộ chuyển đổi từ truyền thống sang bộ mới để các bạn tiện nghiên cứu. Link bộ chuyển đổi: https://goo.gl/p7fb3A Bạn nào cần code gốc thì có đây. tieqviet-demo-master.zip Là code gốc của tác giả. 2 Lúa không biết code, nên không thể chỉnh sửa.
×