Chuyển đến nội dung
Diễn đàn CADViet
Học AutoCAD Online cùng CADViet

Danh Cong

Moderator
 • Số lượng nội dung

  623
 • Đã tham gia

 • Lần ghé thăm cuối

 • Ngày trúng

  43

Cộng đồng

184 (tàm tạm)

3 Người theo dõi

About Danh Cong

 • Cấp bậc
  biết lệnh xclip
 • Ngày sinh Tháng 8 2

Thông tin hồ sơ

 • Sở thích
  Đọc sách

Khách truy cập Tiểu sử gần đây

3.999 chế độ xem tiểu sử
 1. + Line thì chỉ xuất hiện điểm đầu, điểm cuối , vẽ hình tròn thì chỉ hiện điểm tâm: ---> Chịu , có lẽ nên cài phiên bản cad khác thử> + Lỗi quét chọn: --> Xem bài viết này: https://www.cadviet.com/forum/topic/14583-rắc-rối-khi-quét-chọn-đối-tượng-bằng-chuột/
 2. Góc nhờ vả

  + Đo kích thước chữ. --> là đo khoảng cách để xác định chiều cao chữ: Bạn dùng lệnh "DI". + Để chỉnh chiều cao chữ thì bật Property của Text bằng Ctrl+1 , rồi chỉnh thông số Height sao cho phù hợp.
 3. Góc nhờ vả

  Các kiến thức bạn cần biết: + Chế độ bắt điểm trong autocad ---> làm sao cho cung tròn nó căn giữa hình chữ nhật + TRim ---> Cắt bớt các đoạn thừa + EXtend ----> kéo dài 1 đường. + OFFset: -----> Tạo ra đường tròn cách 1 khoảng cách trong autocad: + ARray -----> Tạo 1 mảng đối tượng theo cung tròn hoặc thành hàng thành cột. https://www.youtube.com/watch?v=iE6RRGSeO9Y -----> Nếu không biết bạn có thể lên google + Youtube tìm hiểu. Vướng mắc gì thì quay lại diễn đàn. Thực ra thì mất ít phút nếu người có kỹ năng vẽ cad tốt. Tuy nhiên thì để bạn tự học tập sẽ tốt hơn.
 4. CAD HIỂN THỊ RẤT NHIỀU LINE

  Bạn tìm từ khóa "tắt line ảo" trên tính năng tìm kiếm của diễn đàn.
 5. Hỏi về mã dxf 11 của Text

  Cám ơn 2 bác trợ giúp: Nhờ có mấy bác mà em nhớ lại kiến thức: Trong DXF thì các giá trị chỉ hiển thị tối đa 6 con số có nghĩa ( tính từ con số đầu tiên ). Còn lại kết quả đều làm tròn tính từ con số thứ 7 kể cả có dấu phẩy hay không.
 6. Hỏi về mã dxf 11 của Text

  Các bác cho em hỏi: Em có 1 Text, định dạng "Bottom Center". Trên màn hình em tra mã DXF của đối tượng ra tọa độ : (11 .... x= 312508.0 y= 50241.1 ) Còn khi em pick bằng lệnh ID đối với tâm đối tượng ( Tức là điểm point ở giữa) thì ra : X = 312507.7589 Y = 50241.0512 ----> Nếu làm tròn kết quả DXF 11 sau 1 dấu phẩy thì giá trị phải là x=312507.7 chứ không phải là x= 312508.0 ----> Câu hỏi: 1: Em đang hiểu sai điều gì. 2: Em muốn lấy tọa độ giống như lệnh ID nhưng được lấy từ Text thì phải làm sao ? Mong các bác trợ giúp :)))
 7. Lỗi file lisp VLAX-ENAME -> VLA-OBJECT

  Cài lại cad, hoặc thử phiên bản khác đi bạn. Mọi người dùng được nên ko biết lý do gì bạn dùng bị lỗi. !
 8. Xin hỏi bị thiếu font gì?

  + Lỗi thì đổi - thiếu thì thêm... Trường hợp của bạn thêm thắt mà vẫn bị thì đổi font đi. Chuyển sang vnshx.shx hoặc .vnarial vẫn ngon lành.
 9. CẦN GIAO LƯU BẢN VẼ CẦU

  Trước mình full bản vẽ cầu Niệm 2, khổ nỗi làm hỏng máy tính nên mất hết dữ liệu :(
 10. Lỗi file lisp VLAX-ENAME -> VLA-OBJECT

  Lisp này có vấn đề bác ạ. Chính xác là bản cuối lisp này tải về là do cháu sửa ( do có 1 số chỗ nên cháu nhận ra ). Vấn đề ở đây bao gồm phiên bản cad sử dụng và loại hàm (Vla-get-...) để lấy giá trị chiều dài: + Phiên bản: Khi xài cad 2012 thì lệnh "Lengtheng" + "Perimeter" sử dụng tốt. Tuy nhiên thì khi dùng cad 2015 thì Cad bỏ món "Perimeter" nên ko xài được . + Hàm (Vla-get-length) : Cad 2012 không dùng được với đối tượng CRICLE, ARC, ELIP nên gây lỗi. Chủ thớt thay : (setq tot_len (+ tot_len (vla-get-Length (vlax-ename->vla-object e_name)))) bằng (setq tot_len (+ tot_len (vlax-curve-getdistatparam e_name (vlax-curve-getendparam e_name))))
 11. Copy đối tượng A khi paste thì ra đối tượng B

  + Chắc là copy block có tên trùng nhau ---> Đổi tên hoặc "X" đối tượng trước khi copy.
 12. Nhờ viết gium lisp autocad

  Không muốn xóa bài của bạn này lần 2: Nói thẳng là không thích viết hoa + không dấu. Trích #Tue_NV : "Đừng DÙNG TOÀN CHỮ IN HOA, cái này được đọc như một lời la hét và bị đánh giá là thiếu lịch sự. Viết toàn chữ nhỏ mà không viết hoa đúng chỗ cũng chỉ bớt khó chịu hơn một chút vì nó cũng rất khó đọc." + https://www.cadviet.com/forum/topic/5888-viết-yêu-cầu-request-và-trả-lời-response-như-thế-nào/
 13. Lỗi file lisp VLAX-ENAME -> VLA-OBJECT

  Không biết cháu hiểu nhầm chỗ nào thế bác nhỉ :P bác chỉ giùm với @@
 14. Lỗi file lisp VLAX-ENAME -> VLA-OBJECT

  Thông thường là "đầu" code lisp. Nhưng không phải là (Vl-load-com) (defun c:abc (xyz)....) Mà là (defun c:abc (xyz) ...(vl-load-com))
 15. Nội suy cao độ trên chiếu bằng

  1: Đề bài thừa dữ liệu: +. Chỉ cần 1 cao trình + mái dốc / hoặc chỉ cần 2 cao trình là nội suy được. 2. Muốn có lisp thì phải mô tả được các bước 1, bước 2... bước n.... là làm cái gì. Ví dụ: B1, pick điểm 1 , nhập cao trình +590, pick điểm 2 nhập +580 B2: Pick A.... Rồi còn số liệu xuất ra như thế nào... vv... Phải mô tả cho kỹ thì chúng tôi mới có thể giúp được.
×