Chuyển đến nội dung
Diễn đàn CADViet

Danh Cong

Moderator
 • Số lượng nội dung

  1.341
 • Đã tham gia

 • Lần ghé thăm cuối

 • Ngày trúng

  110

Mọi thứ được đăng bởi Danh Cong

 1. Danh Cong

  Hỏi về Lisp (thuật toán, ý tưởng, coding,...)

  Cháu tìm mãi ko ra :). Nhưng có cách để tạo Block kiểm soát việc cho nổ hay không nổ bằng lisp: Bác đọc thử bài này : https://www.cadtutor.net/forum/topic/16402-system-variable-allow-exploding/
 2. + Bật "Menubar" lên đi bạn . Gõ "MENUBAR" ---> Nhập 1. + Chuyển giao diện về 3D. ---> Nhìn trên Menu Bar ---> Tools ---> WorkSpace --> 3D Basic
 3. Danh Cong

  Vấn đề về Dimension

  + Bạn gõ lệnh "DIMLAYER", kiểm tra xem có phải giá trị nó gán cho 1 layer riêng biệt hay ko. Nếu có, thì nhập dấu chấm "." vào giá trị đó. - DIMLAYER : Có từ CAD 2016 trở đi có biến này, nó gán layer khi cho Dim khi ghi kích thước.
 4. Danh Cong

  Help - Quản lý bản vẽ

  Để có giải pháp thì bạn cần đưa lên hình vẽ, bản vẽ minh họa để mọi người xem có khả thi hay ko.
 5. Danh Cong

  Nhờ viết Lisp chỉnh chiều dài đường gióng

  + Ko có cái Dimension nào mà ko có dấu chấm ở chân cả. Việc bạn dùng lisp cắt chân Dim ko có dấu chấm, là do bạn thiết lập khoảng cách từ dấu chấm đó đến nét vẽ gióng chân = 0. Nên ko thấy nó là điều đương nhiên.
 6. Danh Cong

  Nhờ viết Lisp chỉnh chiều dài đường gióng

  + Đố bạn in được dấu chấm đó ra :))))
 7. Danh Cong

  [Hỏi] Vl-Sort điểm từ Trên--> Dưới, Trái -->Phải

  Chào các bác. Em đang có cái code này làm em lúng túng. Em đang có 1 list danh sách tọa độ điểm: List point: (x1 y1 z1) (x2 y2 z2) (x3 y3 z3). .... ( xn yn zn). Giờ em muốn sắp xếp lại list tọa độ này theo điều kiện: Từ trên --> dưới, từ trái --> phải. Thì code em tự viết như sau: (vl-sort list-point (function (lambda (x1 x2) (or (> (nth 1 x1) (nth 1 x2)) (and (= (nth 1 x1) (nth 1 x2)) (< (nth 0 x1) (nth 0 x2))) )))) Nhưng khi sử dụng nó ra kết quả tùm lum, tùm bậy:))))) Em không biết là giờ thuật toán sai ở đâu. Các bác kiểm tra giùm em với :)) Em dự đoán lỗi sai là do cụm : (and (= (nth 1 x1) (nth 1 x2)) (< (nth 0 x1) (nth 0 x2))) , nó hoạt động không như em mong muốn.
×