Chuyển đến nội dung
Diễn đàn CADViet

alisp

Thành viên
 • Số lượng nội dung

  163
 • Đã tham gia

 • Lần ghé thăm cuối

 • Ngày trúng

  21

Cộng đồng

56 (tàm tạm)

About alisp

 • Cấp bậc
  biết lệnh stretch

Khách truy cập Tiểu sử gần đây

Khối khách truy cập gần đây đã bị vô hiệu và không được hiển thị cho người dùng khác.

 1. alisp

  Xin Hỏi về làm đồng phẳng các grip theo trục 0x và 0y

  Bác DungNguyen thấy hay cứ hỏi miết, nó là Gread thôi mà, mang tính biểu diễn thôi, LM rất hay dùng.
 2. Tôi xài cad cũng chục năm rồi mà chưa hê thấy có trường hợp qua lại model layout mà xảy ra lỗi như vậy. Nếu zoom all bên model thì góc trái dưới là -3.6e76 và góc phải trên là 3.6e76, zoom xa như vậy chắc phải bao trọn cả trái đất này chư không phải nhỏ!! Cải này là cô tình chứ không phải vô ý (ý tôi là người tạo bản vẽ không muốn bị copy). Cách giải quyết nhanh nhất là dùng lisp thôi, bạn chịu khó gg "tu layout sang model" là ra thôi mà.
 3. alisp

  VBA cho AutoCad-Hãy cùng tham gia trao đổi

  Cái bác dòng họ Tư Mã này có vẻ kết cái topic này quá nhỉ, thấy cứ quăng quảng cáo vào đây hoài mà chẳng thấy mod nào xóa cả!!
 4. Vậy cad 2018 dùng chữ Security Options, bạn nhấp vào đó xem có dòng Load acad.lsp ... không.
 5. Bạn làm như sau: - Vào Options Files > Support File Search Path > Add > Browse và chỉ đường dẫn tới thư mục chứa file geom3d.arx - Cũng ở Options vào System > Executable File Settings > nhấp chọn vào Load acad.lsp when opening each drawing - Tạo 1 file acad.lsp (bằng notepad) và đặt trong thư mục chứa file geom3d.arx (hoặc bất cứ thư mục nào trong Support File Search Path - Trong file đó ghi dòng (arxload "geom3d") Tắt cad bật lại và test xem ok chưa.
 6. Chác là 1 boss nào đây mà, bác @Doan Nguyen Van thông cảm cho. Nhưng hình như boss này không hiểu người khác nói gì, người ta nói 1 đằng boss lại hiểu 1 nẻo, vấn đề của boss coi bộ khó giải quyết lắm.
 7. Chắc thớt hỏi giải thuật thôi chứ ko wan tâm ngôn ngữ. Nhưng ít ra thớt phải post cái file lên chứ ko lẽ bắt người khác vẽ lại. Giải thuật thì có ý thế này: Lấy điểm x max và y max làm trục, chiếu tất cả điểm còn lại lên trục đó rồi cứ theo vị trí to nhỏ mà đánh số thui.
 8. Bó tay với bạn luôn. Thôi bạn xài cái của bác Bình cũng tốt chán. Trên máy tôi nó chạy thế này. 1.rar
 9. Lạ hỉ!! tôi lại không dùng cad 2021 chấc cad này có command khác, cái kia tôi giữ lại lisp của bác Bình, chỉ sửa cái cần sửa. Thử lại cái này. elale.lsp
 10. alisp

  (Góc cầu cứu) chỉnh sửa lisp

  Nếu leg và lst đều là item thì mới có dấu chấm, thí dụ (cons 1 2) ---> (1 . 2) Còn nếu chỉ có leg là item còn lst là list thì không có dấu chấm, thí dụ (cons 1 '(2 3 4)) ---> (1 2 3 4)
 11. Bác Bình lâu lắm không thấy ghé chơi CV, tôi sửa lại lisp của bác ấy dùm bạn, bác ấy nếu thấy thì chắc cũng bỏ qua. Vị trí text lấy như vậy xấu đẹp gì thì xài đỡ vậy. elale.lsp
 12. alisp

  (Góc cầu cứu) chỉnh sửa lisp

  Thật ra do thớt chưa biết dùng hàm append thôi chứ chưa hẳn không biết xài vlide, vì dù viết = notepad hay vlide thì khi chạy mới phát sinh lỗi chứ kp lúc viết hay lúc load. Thời nay phải giỏi cỡ LM mới viết = notepad hay notepad++, vì viết xong là chạy luôn khỏi cần tét tít gì cả.
 13. alisp

  Nhờ code lisp lấy toạ độ điểm giao của rectang or pline or line

  Lisp dạng này đã thấy ở đâu đó trên CV, nhưng còn có thêm các text ở các đỉnh thì mới biết đỉnh số mấy toạ độ bao nhiu chứ nhỉ. Ghi thành list thì dễ thôi, nhưng lại ko bít đỉnh đó nằm ở đâu.
 14. alisp

  Các lỗi thường gặp trong lập trình Lisp

  Chép là tô đen chỗ code lisp rồi bấm ctrl-c rồi ra chỗ khác nhấn ctrl-v.
 15. alisp

  Các lỗi thường gặp trong lập trình Lisp

  Thử lại xem. Lần sau muốn chép thì copy chứ đừng download nhé. chl.lsp
×