Chuyển đến nội dung
Diễn đàn CADViet
Đăng nhập để thực hiện theo  
Kientruc DMC

Thiết kế nhà phố 3 tầng diện tích 36m2

Các bài được khuyến nghị

Công trình thiết kế nhà phố 3 tầng có chiều rộng 3m và chiều dài 12m hướng Tây Bắc  được Kiến trúc sư của Công ty CP Kiến trúc DMC Việt Nam thiết kế cho khách hàng là quản ý của một ngân hàng sinh sống cùng vợ và hai con nhỏ. Ngoài côgn năng sử dụng phù hợp, khách hàng cũng yêu cầu kiến trúc sư thiết kê đê rngooi  nhà luôn được đón gió và nắng tự nhiên.

 

Do diện tích đất xây dựng của ngôi nhà của khách hàng tương đối nhỏ, nên Kiến trúc sư đề xuất phương án thiết kế nhà phố như sau:

Khách hàng sinh năm 1980, quẻ mệnh Khôn Thổ, nhà bạn quay về hướng Tây Bắc là hướng Diên Niên là hướng tốt hợp với tuổi của bạn. Bếp nấu cũng là một yếu tố rất quan trọng vì mọi bệnh tật, vệ sinh đều sinh ra từ đây. Hướng bếp nên đặt ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt theo quan niệm ‘Toạ hung hướng cát’ nên bạn nên đặt bếp hướng Đông Nam (hướng Ngũ Quỷ) và nhìn về hướng Tây Bắc (hướng Diên Niên).

 

Do đó, tại không gian tầng 1, Kiến trúc sư bố trí một phòng khách rộng 13m2 ở ngay phía mặt tiền. Tiếp theo phòng khách là cầu thang, phòng ăn và bếp nấu.  Một nhà vệ sinh nhỏ bố trí ngay dưới gầm cầu thang giúp tiết kiệm diện tích sử dụng. Phòng khách bố trí ngay mặt tiền của ngôi nhà.

Tầng 2 gồm 2 phòng ngủ: Phòng ngủ lớn phía trước nhà có diện tích 11m2, phòng ngủ nhỏ phía sau nhà diện tích 9.6 m2.

Vệ sinh chung được bố trí ở ngay sảnh thang, rất tiện lợi cho sinh hoạt.

 

Tầng 3 gồm 1 phòng ngủ nhỏ (9.6 m2) được đặt ở phía sau, phía trước là phòng giặt và sân thượng. 

 

Khi thiết kế cho tổng thể ngôi nhà của khách hàng, Kiến trúc sư đã bố trí một khoảng trống thông tầng xuyên suốt từ tầng 1 lên tầng 3. Khoảng thông tầng này vừa có tác dụng lấy sáng cho các không gian phòng ngủ phía sau nhà, nhà vệ sinh, cầu thang – đồng thời cũng là giải pháp thông gió hiệu quả giúp ngôi nhà của bạn tuy nhỏ hẹp nhưng vẫn rất thông thoáng.

 

Thông tin kiên hệ: kientrucdmc.com

 

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để nhận xét

Bạn cần phải là một thành viên để lại một bình luận

Tạo tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Điều đó dễ mà.

Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn có sẵn sàng để tạo một tài khoản ? Đăng nhập tại đây.

Đăng nhập ngay
Đăng nhập để thực hiện theo  

×