Chuyển đến nội dung
Diễn đàn CADViet
dakhoadaitin

Căn bệnh rò hậu môn là gì?

Các bài được khuyến nghị

Nhiều bác sĩ tại Đa Khoa Đại Tín cho hay ước tính nam nữ tại Việt Nam mắc chứng bệnh rò hậu môn đang càng lúc tăng lên. Tuy nhiên, không ai cũng có nhận thức được điều đó và củng cố những thông tin cơ bản nhằm sẵn sàng tránh và điều trị bệnh đó kịp thời. Vì vậy, trong tin tức sau đây Đa khoa Đại Tín sẽ gửi tới các bạn kiến thức của chứng bệnh hay với nguyên nhân và cách chữa trị bệnh lý qua bài viết tại đây giúp người bệnh có thể có cái nhìn hiểu rõ hơn hay bảo vệ sức khỏe cho bản thân cũng như người thân.

bệnh lý  rò hậu môn như thế nào?

căn bệnh rò hậu môn chính là hiện tượng một số khe nứt ở bên trong đường lược bị nhiễm trùng dẫn đến viêm nguyên nhân chính là vì khuẩn E.coli, khuẩn P.aeruginosa gây ra, tụ mủ thành những cục mủ phình to ở ngay giữa cơ thắt. lúc các khối mủ tự vỡ, chất dịch mủ tiết nhiều ra ngoài tạo ra các lỗ rò, đường rò còn được gọi là rò hậu môn.

Đây là chứng bệnh thường gặp ở vùng hậu môn - trực tràng và ai cũng đều có thể mắc phải bệnh. tuy vậy, tỷ số mắc chứng bệnh hay gặp thường tập trung với những người trong khoảng tuổi từ 35 – 55 và nam giới sẽ có phần trăm bị bệnh lý gấp 5 lần ở nữ.

Một Vài nguyên do dẫn đến bệnh rò hậu môn

- di chứng apxe hậu môn: Các khối apxe bởi vì không điều trị sớm, lặp lại thường xuyên dẫn tới cơ thắt giãn nở và hình thành các lỗ rò.

- Táo bón lâu ngày: gây sức ép ở trực tràng, khi đi đi cầu buộc phải dùng sức rặn để đưa phân ra bên ngoài. Vì vậy tạo nên các khe rách và tổn thương hậu môn dẫn đến virus xấu sẽ có cơ hội gây viêm nhiễm, động mủ, hình thành các lỗ rò.

- hệ miễn dịch suy giảm: khi mà thể lực có sức khỏe suy yếu đó là thuận lợi giúp các virus có sẵn mầm bệnh xâm nhập và gây bệnh lý.

- tổn thường: có những tổn thương hay tiểu phẫu tuyến tiền liệt không hợp lý là lý do dẫn đến căn bệnh rò hậu môn.
 
Những biểu hiện rò hậu môn.

- Hậu môn xuất hiện những khối phình to, tấy đỏ, có nhiều chất dịch mủ vàng, đặc và có mùi khó chịu.

- Ngứa ngáy, ẩm ướt hậu môn kèm cảm nhận đau đớn do trạng thái sưng mủ, viêm tái phát trở lại.

- Các lỗ rò bị cứng, lúc mà ấn vào trong sẽ có cảm thấy bị xì hơi, thông khí từ các lỗ rò.

- Cơ thể mệt mỏi, hay bị sốt.
 
Biến chứng rò hậu môn nguy hiểm thế nào?

sau đây chính là các di chứng bệnh rò hậu môn rủi ro mà người bệnh không được bỏ sót:

- di chứng ung thư tại hậu môn, ảnh hưởng đến thể lực người bệnh.

- đứt đoạn cơ thắt chặt, đi ngoài không khống chế nổi.

- Teo hẹp đường hậu môn.

- Nhiễm trùng tiết dịch mủ, có nhiều lỗ rò, lượng rò dẫn tới đi ngoài không thể hết sạch, khó đi vệ sinh.

- bản thân suy nhược hệ miễn dịch suy yếu, làm giảm giá trị sinh hoạt, giảm  hiệu suất công việc, thiếu tự chủ trong giao thiệp.
 
Phương thức điều trị rò hậu môn tại phòng khám Đa khoa Đại Tín

Hiện tại, các cách điều trị rò hậu môn đã và đang luôn được vận dụng ở 

Phòng Khám Đa Khoa Đại Tín. Cùng đội ngũ chuyên gia y tế xuất sắc, có nhiều kiến thức, mô hình thiết bị y tế khoa học. dựa vào một số tình trạng của thể lực người mắc bệnh từ đó sẽ có các cách điều trị rò hậu môn. |ở phòng khám đang  có 2 phương thức chữa trị tốt số một là: 

1. Điều trị nội khoa

với thời kì mới phát hiện, bệnh nhân cũng có thể lựa chọn chữa bệnh lý bằng thuốc các chuyên gia sẽ phải chỉ định liều lượng thuốc để chống khuẩn và với những phương thuốc Đông y để tăng hệ miễn dịch của bản thân, hỗ trợ chữa trị những lỗ rò và hạn chế tái phát.

2. Điều trị ngoại khoa

khi ở thời kỳ muộn những bác sĩ sẽ dùng công nghệ xâm lấn HCPT từ điện cao tần lên khu vực tổn thương. Nhiệt độ tỏa ra do sự vận chuyển với những ion ngay ở tế bào, giúp bỏ hết mủ và nhiễm khuẩn, đồng thời tạo ra những tế bào mô mới để đầy lên các lỗ rò nhanh chóng.

không được để bệnh lý để dài càng tiềm ẩn nhiều nguy cơ khôn lường, ảnh hưởng tới thể lực, sinh hoạt và đời sống của mọi người. Muốn gìn giữ thể lực cho mọi người, nên chủ động khám bệnh và điều trị sớm nhất có thể. tất cả kiến thức cụ thể đến chứng bệnh xin liên lạc với những bác sĩ chuyên khoa chuyên gia sẽ được giải đáp rõ hơn

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA ĐẠI TÍN

Địa chỉ: 306 Đại lộ Bình Dương,Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương

Thời gian hoạt động: Từ 08:00h đến 20:00h hàng ngày, làm việc kể cả chủ nhật và lễ - Tết.

*** Để quá trình thăm khám bệnh và điều trị bệnh được diễn ra nhanh chóng - đơn giản - thuận tiện hiện nay Phòng Khám Đa Khoa Đại Tín đã thiết lập hệ thống tư vấn online miễn phí.

- Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây: https://dakhoadaitin.vn/

- Tư vấn qua số điện thoại: (02)74 3685 999

Để đăng ký và lấy số đặt hẹn khám bệnh miễn phí, vui lòng bấm vào hotline sức khỏe.


 

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để nhận xét

Bạn cần phải là một thành viên để lại một bình luận

Tạo tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Điều đó dễ mà.

Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn có sẵn sàng để tạo một tài khoản ? Đăng nhập tại đây.

Đăng nhập ngay

×