Chuyển đến nội dung
Diễn đàn CADViet
Đăng nhập để thực hiện theo  
mediavihoth

Lập trình gia công cho máy phay tiện CNC, máy CNC kiểu Swiss

Các bài được khuyến nghị

Máy phay tiện CNC và máy CNC kiểu Swiss

Những tiến bộ công nghệ lớn trong ngành gia công CNC ngày nay đã dẫn đến sự hội tụ của hoạt động gia công phay tiện, hoặc tất cả các hoạt động gia công phay tiện trên cùng một máy. Những cỗ máy mới, rất tiên tiến này, được gọi là Mill-Turns, đã nâng cao hiệu quả bằng cách loại bỏ nhiều thiết lập cũng như nhu cầu sử dụng nhiều máy phay và máy tiện. Chúng cung cấp một trạm hoàn thành chi tiết "một cửa", xử lý ngay cả những chi tiết và mô hình hình học phức tạp nhất. Những máy này hiện là phân khúc phát triển nhanh nhất của thị trường máy công cụ CNC, với số lượng kỷ lục được mua. Một loại máy chuyên dụng hơn nữa, Swiss-Type, đã phát triển để bao gồm một loạt các trạm dao cụ cực kỳ mạnh mẽ được gọi là tháp pháo cũng như các trục quay, nơi nhiều chi tiết được gia công đồng thời.

may-phay-tien-cnc1.jpg
Không giống như máy tiện thông thường, nơi chi tiết đứng yên và dao cụ di chuyển, máy CNC kiểu Swiss cho phép chi tiết chuyển động theo trục Z và công cụ vẫn ở trạng thái “đứng yên” (chỉ lên và xuống, để gắn và tháo ra - Trục X). Vì dao tiện được bố trí liền kề với giá đỡ ống lót dẫn hướng, phôi sẽ không bị lệch hoặc uốn cong bởi lực cắt. Các phôi dài được gia công dễ dàng.
Các thương hiệu nổi tiếng cho máy CNC kiểu Swiss như: Citizen, Star, Tsugami, Tornos, Swisstec.

Phần mềm CAM nào phù hợp cho máy CNC Swiss?


-    Mastercam: là hãng phần mềm CAM lớn đầu tiên trên thế giới, mang tính chất truyền thống, Mastercam xử lý rất hạn chế các chức năng Mill-Turn và Swiss nâng cao. 
-    Hypermill: các hoạt động gia công phay tiện cơ bản, chưa có nhiều hỗ trợ nâng cao, hỗ trợ kiểu Swiss gần như không có.
-    GibbsCAM: Post Processor khá đắt và người dùng gần như không thể chỉnh sửa.
-    Esprit: Không tích hợp với phần mềm CAD nào, nhiều lỗi

SolidCAM là sự lựa chọn tối ưu để lập trình gia công cho máy phay tiện CNC và máy CNC kiểu Swiss


1.    Tính năng Mô phỏng máy - Hiển thị toàn bộ hoạt động gia công trên máy CNC để loại bỏ các trường hợp sự cố va chạm, vỡ máy, cũng như xác minh các chương trình được lập trình. 
2.    VMID - ID máy ảo cung cấp kiến thức về cách thức hoạt động của máy với phần mềm để các đường chạy dao có thể được tính toán liên quan đến thông tin đó. Điều này làm cho hoạt động của đường dẫn dao cụ trở nên “trong điều chỉnh” hơn và làm cho khả năng tương tác “Plug N Play” nhiều hơn.
3.    MCO - MCO cho phép di chuyển máy, độc lập với đường cắt, theo cách được kiểm soát có thể nhìn thấy trong Mô phỏng máy và là bộ tạo ra đầu ra của GCode cho các bước di chuyển đó. Điều này làm cho nó có thể cải thiện độ chính xác của Mô phỏng máy bên trong, cung cấp xác minh thực tế hơn trong quá trình lập trình.
4.    Đồng bộ hóa kênh - Cho phép nhiều hoạt động trên một máy duy nhất (không can thiệp) để có hiệu quả cắt tối đa.
Liên hệ tư vấn lập trình gia công CNC phay tiện hiệu quả
ViHoth Corporation
Đại diện phân phối SolidCAM tại Việt Nam
Hotline: 0982 018 497

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để nhận xét

Bạn cần phải là một thành viên để lại một bình luận

Tạo tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Điều đó dễ mà.

Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn có sẵn sàng để tạo một tài khoản ? Đăng nhập tại đây.

Đăng nhập ngay
Đăng nhập để thực hiện theo  

×