Chuyển đến nội dung
Diễn đàn CADViet
Đăng nhập để thực hiện theo  
longbuscu01

Công ty Hòa Phát đạt 8.600 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế năm 2020 tại HCM

Các bài được khuyến nghị

Năm 2020, company thu mua phế liệu nhôm Hòa Phát đạt kết quả kinh doanh rực rỡ với nhiều kỷ lục được ghi nhận. Doanh thu hợp nhất toàn company đạt 56.500 tỷ đồng, tăng 21% so với 2019. Đáng chú ý, lợi nhuận sau thuế đạt mức cao nhất trong lịch sử HPG với con số 8.600 tỷ đồng, cùng vượt 7% so với kế hoạch và so với năm trước tại HCM.

Riêng quý IV, toàn doanh nghiệp đạt khoảng 14.500 tỷ đồng doanh thu và 1.760 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế.

Trong kết quả trên, lĩnh vực thép (thép xây dựng, ống thép, tôn mạ) đóng vai trò chủ đạo, đóng góp tới 85% doanh thu và lợi nhuận sau thuế. Hòa Phát đã xác lập kỷ lục kinh doanh cao nhất từ trước đến nay với trên 3,16 triệu tấn thép thành phẩm các loại, tăng 5,3% so với năm 2017. Trong tổng sản lượng trên, thép xây dựng chiếm 2,37 triệu tấn, ống thép đóng góp 654.000 tấn, còn lại là tôn mạ kẽm, tôn mạ màu các loại.

Bên cạnh đó, năm 2018 thép Hòa Phát đã chinh phục được thị trường 14 quốc gia với sản lượng xuất khẩu thép xây dựng đạt gần 240.000 tấn, tăng 50,97% so với năm 2017. Mặt hàng ống thép cũng tăng đột biến tới gần 70% so với cùng kỳ.

Năm 2018, Hòa Phát xác lập kỷ lục kinh doanh cao nhất từ trước đến nay với trên 3,16 triệu tấn thép thành phẩm các loại

Với kết quả tăng trưởng tốt so với năm trước cả về sản lượng tiêu thụ trong nước lẫn xuất khẩu, Hòa Phát vững vàng ở vị thế số 1 trong ngành thép Toàn Quốc. Cả hai dòng sản phẩm chủ lực của Công Ty TNHH là thép xây dựng và ống thép đều dẫn đầu thị trường với thị phần của thép xây dựng đạt 23,8% và ống thép 27,5%. Sản phẩm tôn Hoà Phát mới chính thức gia nhập thị trường được người tiêu dùng đón nhận, đánh giá cao về chất lượng.

Các lĩnh vực kinh doanh truyền thống như Nội thất, Điện lạnh và Thiết bị xây dựng giữ đà tăng trưởng ổn định. Thép rút dây đang dần trở thành sản phẩm đóng góp chính cho company Thiết bị phụ tùng Hòa Phát, tập đoàn thành viên khởi đầu về máy xây dựng, khai thác mỏ.

Về thu mua sản xuất dây cáp điện thì, cty thu mua phế liệu đồng Hòa Phát đã được thành lập và đã được các đối tác kí các hợp đồng mua dây cáp điện, bắt đầu bàn giao dự án Tòa nhà chung cư 70 Nguyễn Đức Cảnh – TPHCM từ cuối 2019. Tích cực triển khai xây dựng dự án Khu đô thị Phố Nối ở Hưng Yên để chuẩn bị cho công tác bán hàng trong năm 2020, việc thu mua dây cáp đồng tại khu công nghiệp cũng có nhiều khởi sắc ở Toàn Quốc.

Đối với lĩnh vực nông nghiệp, sau 3 năm đầu tư, Cty TNHH Hòa Phát đã bước đầu ghi nhận những thành quả trong lĩnh vực nông nghiệp sạch, công nghệ cao, từ chăn nuôi tới thức ăn chăn nuôi đi vào ổn định. Doanh thu năm 2018 của mảng hoạt động này ước đạt mức tăng trưởng hơn 40% so với năm 2017.

Với kết quả kinh doanh khả quan, cty Hòa Phát nộp ngân sách nhà nước 6.388 tỷ đồng, tăng 32% so với năm 2017.

Ngày 20/1/2020, Cảng Hòa Phát Dung Quất đã tổ chức lễ đón chuyến tàu hàng đầu tiên cập cảng. Đó là tàu Châu Thành 36 có trọng tải 3.000 tấn chở 1.800 tấn phôi thép từ cảng của Khu liên hợp Hòa Phát Hải Dương ở Kinh Môn.

Bốc dỡ hàng từ tàu lên xe chuyên dụng ở Cảng Hòa Phát Dung Quất

Đến dự buổi lễ có anh Nguyễn Quang Tùng, Phó Giám đốc đơn vị CP Thép Hòa Phát Dung Quất và các CBNV bộ phận Cảng.

Khi tàu Châu Thành 36 đến cảng Dung Quất neo đậu tại phao số 0, Cảng Hòa Phát Dung Quất đã gửi kế hoạch điều động tàu tới Cảng vụ Dung Quất để điều phối cho tàu cập bến an toàn và tiến hành bốc dỡ hàng lên xe chở về kho nguyên liệu phôi.

Theo anh Nguyễn Quốc Trịnh, Giám đốc company thu mua phế liệu inox Hòa Phát Dung Quất: Hạng mục rhu mua inox và vận chuyển vào cảng biển là một trong các dự án quan trọng nhất của Khu liên hợp sản xuất gang thép Dung Quất, bởi nó là lợi thế rất lớn và riêng có của inox Hòa Phát Dung Quất, giúp tối ưu hóa bài toán logistic, dễ dàng nhập nguyên liệu đầu vào, bốc dỡ hàng hóa và xuất hàng thành phẩm…từ Khu liên hợp tới các thị trường trong và ngoài nước ở Sài Gòn.

Cảng Hòa Phát Dung Quất có tổng cộng 11 bến, có thể đón tàu lớn nhất 200.000 tấn (nhập khẩu các loại nguyên liệu quặng, than, đá, dolomit). Theo tiến độ giai đoạn 1 của dự án cảng, đến hết tháng 3/2019 sẽ hoàn thành 9 bến cảng có khả năng đón tàu có trọng tải 100.000 tấn. Giai đoạn 2 sẽ hoàn thành 2 bến cuối cùng, dự kiến khoảng quý IV/2019 đi vào hoạt động. Khi hoàn thành dự án, 11 bến cảng của Hòa Phát sẽ có tổng công suất 32 triệu tấn/năm bao gồm cả hàng hóa xuất khẩu và nhập khẩu.

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để nhận xét

Bạn cần phải là một thành viên để lại một bình luận

Tạo tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Điều đó dễ mà.

Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn có sẵn sàng để tạo một tài khoản ? Đăng nhập tại đây.

Đăng nhập ngay
Đăng nhập để thực hiện theo  

×