Chuyển đến nội dung
Diễn đàn CADViet
Đăng nhập để thực hiện theo  
ngotatto

Có nên mở cửa hàng mẹ và bé ở thời điểm hiện tại không?

Các bài được khuyến nghị

Khởi nghiệp với ý tưởng kinh doanh cửa hàng mẹ và bé là hướng đi đang rất phát triển. Cùng tìm hiểu những nguyên bạn có thể xem xét để mở một cửa hàng mẹ và bé ở thời điểm hiện tại qua thông tin dưới đây nhé. 

 

201118093135_co-nen-mo-cua-hang-me-va-be

 

Ở Việt Nam hiện đang là nước có tỷ lệ dân số trẻ, tỷ lệ mẹ và bé chiếm tỷ lệ cao là thị trường đầy tiềm năng cho bạn phát triển. Việt Nam là quốc gia có tỷ lệ trẻ em ra đời cao, quy mô thị trường tiềm năng và theo đó thì mỗi năm nước ta có khoảng 1,6 triệu trẻ em ra đời, từ đó, dựa vào đo thì có thể thế được tiềm năng lớn khi bạn lựa chọn mô hình kinh doanh hiện nay sẽ đem lại lợi nhuận cho bạn và cũng có sự cạnh tranh với các thương hiệu lớn.

 

Cửa hàng mẹ và bé đang dần trở thành xu hướng tiêu dùng mới, cung cấp các giải pháp tiết kiệm cho các bậc cha mẹ. Hiện nay bạn có thể thấy nhiều cửa hàng mẹ và bé lớn như Kidsplaza, Con Cưng,... cung cấp các sản phẩm hướng đến người tiêu dùng từ trung bình trở lên. Tuy nhiên với chi nhánh cửa hàng chỉ đa phần tập trung ở các thành phố. Bạn có thể tận dụng điều này để thực hiện mở cửa hàng mẹ và bé ở nông thôn.

 

Qua những chia sẻ này bạn có thể thấy đây chính là thị trường kinh doanh đáng để bạn đầu tư hiện nay.

 

Tuy nhiên không phải ai kinh doanh cũng thành công, việc đầu tiên bạn cần lên kế hoạch mở cửa hàng mẹ và bé chi tiết trước. Sau đó là tiến hành nghiên cứu thị trường sẽ giúp bạn đánh giá đúng những gì cần bán ra thị trường. Bạn nên tìm hiểu khu vực xung quanh nơi định mở cửa hàng, mức sống của người dân ở đó, thói quen chi tiêu, quy mô thị trường ước tính,..... Ngoài ra cũng cần tìm hiểu khách hàng thường mua đồ dùng mẹ và bé trên những kênh bán hàng nào như chợ, mua sắm online trên Facebook, Shopee, Lazada, hay website,... để dự đoán tiềm năng kênh bán hàng phù hợp.

Dựa vào những thông tin thu thập được, bạn sẽ đánh giá lại thị trường một lần nữa xem nó có thực sự tiềm năng không và bán sản phẩm ở phân khúc nào thì phù hợp nhất. 

 

Bạn có thể lựa chọn mở cửa hàng nhỏ và nhập những sản phẩm có giá phù hợp với người tiêu dùng là bạn có thể mang lại lợi nhuận được rồi. 

 

Bên cạnh đó, việc đầu tư thêm phần mềm quản lý bán hàng mẹ và bé ngay từ ban đầu sẽ giúp bạn tối ưu được quy trình quản lý và bán hàng. Việc này sẽ giúp bạn quản lý được hàng hóa, thông tin khách hàng, nhân viên, báo cáo tài chính,...

 

Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp bạn có thêm nhiều tự tin để lên kế hoạch thực hiện ý tưởng kinh doanh cửa hàng mẹ và bé của mình. 

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để nhận xét

Bạn cần phải là một thành viên để lại một bình luận

Tạo tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Điều đó dễ mà.

Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn có sẵn sàng để tạo một tài khoản ? Đăng nhập tại đây.

Đăng nhập ngay
Đăng nhập để thực hiện theo  

×