Chuyển đến nội dung
Diễn đàn CADViet

lbttkcl

Thành viên
 • Số lượng nội dung

  36
 • Đã tham gia

 • Lần ghé thăm cuối

 • Ngày trúng

  1

Cộng đồng

6 (bình thường)

About lbttkcl

 • Cấp bậc
  biết vẽ circle

Khách truy cập Tiểu sử gần đây

607 chế độ xem tiểu sử
 1. lbttkcl

  X-ref không tự động link file mới .

  Trường hợp của bạn nếu giờ đã là As-built rồi, thì đơn giản là Select New Path cho các Xref. Rồi Change Path Type phù hợp mục đích của bạn: chuyển bộ phận khác kiểm tra , đi in ấn xuất bản vẽ, gửi lưu trữ.... Một cách máy móc, bạn rủ thêm 1 bạn đồng nghiệp, rồi Change Path Type test xem :D
 2. lbttkcl

  X-ref không tự động link file mới .

  Full patch chỉ chọn nếu môi trường làm việc của bạn đặc thù thôi. Đường dẫn khi đó cố định rồi, nếu bạn copy (cho dù cả folder) sang máy khác thì sẽ bị lỗi; bạn di chuyển file Xref thì cũng lỗi.
 3. lbttkcl

  X-ref không tự động link file mới .

  Bạn kiểm tra lại xem lúc chọn đường dẫn là Relative path hay No path. - Relative Path, khi bạn copy folder cũ (1) sang mới (2) , thì file chính (2) vẫn sẽ link với file Xref (1) theo đường dẫn tương đối, nên file Xref (2) không liên quan gì trong trường hợp này, nếu muốn đổi thì bạn phải Select New Path chọn đến Xref (2). - No path, trường hợp này File chính chỉ quản lý theo tên của Xref, nên khi bạn copy ra, thì file chính (2) sẽ tự dò Xref trong thư mục của file chính (2) hoặc theo thư mục bạn cài đặt trong Support File Search Path của CAD. Nên rất có thể, bạn đang chọn Relative Path nhưng đang suy nghĩ theo No Path :D
 4. lbttkcl

  Thắc mắc về sheet set

  Khả năng bạn bị mất Registry Key, Thử theo link dưới xem, https://knowledge.autodesk.com/support/autocad/troubleshooting/caas/sfdcarticles/sfdcarticles/Sheet-Set-Manager-shows-up-blank-in-AutoCAD.html Hoặc bạn Reinstall / Repair CAD (là option của bộ cài, ko phải gỡ rồi cài lại đâu nhé).
 5. lbttkcl

  Vẽ góc tiếp tuyến đường tròn

  Hơi máy móc tý: em thử như hình dưới xem :D, vẽ Green, offset ra Yellow, mirror ra RED, vẽ Blue (tan tan radius) từ Yellow và Red.
 6. lbttkcl

  Add Linetype mới có Shape trực tiếp lên bản vẽ

  thử lệnh DESIGNCENTER thử bạn, tại bản vẽ đang làm việc, dùng lệnh rồi mở tới bản vẽ có Linetype cần, rồi add linetype thôi. Hoặc bạn gửi kèm bản vẽ, mọi người thử xem.
 7. lbttkcl

  Lỗi block động array trong Autocad

  1. Giải toán ra thui bạn :D. Giả sử tại array thứ n (n>0). khoảng cách Array 200, bạn cần hình tròn trùng với mép hình chữ nhật. X = D3 - D1 = (n x 200) - [ D2 + (n -1)x 200] = 200 - D2 2. Ý này mình có thử nhưng chưa tìm ra cách tối ưu nhất (vừa muốn distance thể hiện đúng khoảng cách, vừa muốn trùng tại mép). Mình cũng đợi có cao nhân nào chỉ cách luôn. hehe
 8. lbttkcl

  Lỗi block động array trong Autocad

  Mình đang xét theo file bạn gửi nhé (khác với hình của bạn đăng): + distance2, distance 3 là mình thêm (ví dụ) Trả lời câu hỏi tại sao của bạn: bạn đang chọn khoảng cách array =200, nghĩa là [(distance 1) / 200 ] phần nguyên sẽ là số hình array đc, dễ hiểu, distance1 = 400 / 600 / 800... sẽ xuất hiện hình array thứ 2 / 3 / 4. Nên để khắc phục, bạn có thể thêm distance 3, array ảo theo distance này , còn stretch vẫn theo distance1 (để thuận tiện nhập chiều dài). Distance 2 bạn nên chọn tròn số để dễ tính ra distance 3. Theo mình tính, distance 3 = distance 1 + (200 - distance 2) Mình giải thích hơi lòng vòng. bạn thông cảm nhé. Hoặc bạn nào có cách khác hay ho hơn thì giúp mình. hehe
 9. lbttkcl

  Sử dụng cad

  Mình thử OFF, hoặc chuyển sang Intermediate Mode / Basic Mode thì hết thấy đường thẳng đó. Trong Graphics Performance của Options.
 10. lbttkcl

  SỬA LỖI 3D LENGTH THÀNH 2D LENGTH

  Mình nghĩ bạn nên tìm hiểu cách dùng các lệnh Dimension trong ACAD trước, biết đâu lại thỏa mãn ngay nhu cầu của bạn. Ngoài ra, đo khoảng cách là luôn đo trên mặt phẳng mà bạn :D. Lệnh DLI có thể sẽ là lệnh bạn cần trong trường hợp này.
 11. lbttkcl

  Sử dụng cad

  Kèm bản vẽ nữa đi bạn ơi, nhìn hình bắt bệnh không triệt để được đâu.
 12. lbttkcl

  Xoay text thuộc tính trong block

  Đúng ý bác chưa ?
 13. lbttkcl

  Xoay text thuộc tính trong block

  Vậy bạn tìm hiểu block động; Nhãn Parameters: Thêm 1 Rotation Sau đó ở nhãn Actions: thêm Rotate (select cái paramenters vừa thêm rồi chọn ATT bạn cần xoay...bằng chuột) Mình gợi ý vậy, bạn tìm hiểu rồi tự tạo/sửa Block ATT của bạn xem có đúng nhu cầu của bạn không nhé.
 14. lbttkcl

  Xoay text thuộc tính trong block

  Nếu bác muốn xoay một ATT của 1 trong nhiều block ATT thì làm như bác @Doan Van Ha ở trên, tuy nhiên sau này nếu sau này SYNC Block Att đó thì nó sẽ về lại góc cũ. Nếu bác muốn xoay một ATT của tất cả block ATT đó thì bác vào Block Editor rồi xoay luôn ở đó luôn, sau đó ATTSYNC cái Block ATT đó thì sẽ thấy cái ATT đó đổi góc như mong muốn.
×