Chuyển đến nội dung
Diễn đàn CADViet
Học AutoCAD Online cùng CADViet

quangteo1482

Thành viên
 • Số lượng nội dung

  19
 • Đã tham gia

 • Lần ghé thăm cuối

Cộng đồng

0 (bình thường)

About quangteo1482

 • Cấp bậc
  biết zoom
 1. like cho team Viettot của cụ. Hihi
 2. Lệnh Overkill không loại bỏ được 2 nét trùng nhau của 2 layer.

  À vậy là công cụ Overkill vẫn còn hữu dụng ạ. Thank many bạn Doan Van Ha nhiều. Đã giải quyết được thắc mắc lớn của mình rồi.
 3. Lệnh Xoá Block Đè Lên Nhau

  Những gì trùng lặp mà cùng thuộc tính thì nó xóa hết: Ví dụ trùng line, Pline, trùng bock, trùng text.....
 4. Lệnh Overkill không loại bỏ được 2 nét trùng nhau của 2 layer.

  Nếu 2 đoạn thẳng cố tình để dài bằng nhau, trùng nhau hoàn toàn thì khi nhấp chuột vô ktra Layer thì chỉ đoạn thẳng chồng trên cùng sẽ được nhìn thấy bạn à. Những đoạn thẳng nằm ở phía dưới cad sẽ k nhận biết được.
 5. Lệnh Xoá Block Đè Lên Nhau

  nhờ bạn Doan Van Ha qua topic mới mình vừa lập, cmt bên này mình xóa cái khỏi vi phạm spam nhiều nhé
 6. Chào các bạn trên diễn đàn! Tôi làm thử lệnh Overkill với các block trùng nhau thì xử lý được, và các line (hoặc PL) trùng nhau cùng layer thì xử lý được. Tuy nhiên, tôi cố tình copy ra 5 đoạn thẳng và add cho 5 đoạn thẳng đó ứng với 5 layer khác nhau, và cố tình di chuyển vào cho 5 đoạn thẳng đó trùng nhau (để cùng màu). Lúc này lệnh Overkill không có tác dụng ạ. Cho tôi hỏi, có cách nào xử lý được vấn đề này không ạ? Tôi làm bên Cơ điện M&E, sử dụng rất nhiều lips TL.lip để tính tổng chiều dài của dây, ống. Tôi e rằng khi nhà thầu bảo vệ khối lượng sử dụng mẹo trên thì lệnh Overkill không có tác dụng và lệnh tính tổng TL.lip của tôi sẽ gây ra sai số rất lớn. Tôi gửi 7 ảnh minh họa từng bước tôi thực hiện cho 2 đoạn thằng có 2 layer khác nhau Chân thành cảm ơn
 7. cho em xin lisp đếm text

  Tuyệt vời, xài được cả Mtex nữa rồi. Dtex, tex và mtex. Mình k biết bấm sửa ntn, đành mở bằng trình Notepate, nên khi lưu lại nó có hình dạng ntn các bạn này. Có cách nào trả về hình của lips nó đáng yêu màu đo đỏ như ban đầu k ạ
 8. [Yêu cầu]Lisp kiểm tra các đoạn thẳng trùng nhau

  tôi đã thử vẽ 1 đoạn line cùng 1 layer rồi bạn à, và cố tình copy cho nó trùng nhau. Và lips TL nó vẫn thống kê gấp đôi đoạn thẳng đó ạ.
 9. Thiết lập lệnh Dim từ đơn vị mm sang đơn vị m

  Cảm ơn bạn đã chỉ dẫn. Tôi đã làm theo và thành công rồi ạ. Tôi cũng loay hoay mãi ở chính cái tab này, mà vẫn sót thông số chỗ tỉ lệ Scale factor ạ. Sử dụng lips để đo chiều dài của từng đoạn khác nhau rất hay bạn à.
 10. Xin chào anh chị em! Hãy trợ giúp tôi vấn đề sau: Tôi sử dụng lệnh Dim để dim kích thước, tôi có vào tùy chỉnh để tìm cách tùy chỉnh cách thiết lập lệnh đo, từ đơn vị mm sang đơn vị m. Ví dụ, mặc định là 5500 (đơn vị mm), nay tôi muốn Dim nó thể hiện là 8,1 (đơn vị m). Lý do là tôi đang sử dụng lệnh thống kê độ dài các Dim bằng Lips DS; khi thao tác nó ra giá trị là 5500.00 (đơn vị mm). Có cách nào tùy chỉnh để sau khi tôi thực hiện lệnh lips DS thì ra giá trị 5,5 (đơn vị m). Rất cảm ơn anh chị em!
×