Chuyển đến nội dung
Diễn đàn CADViet
Học AutoCAD Online cùng CADViet

mmxiv07

Thành viên
 • Số lượng nội dung

  6
 • Đã tham gia

 • Lần ghé thăm cuối

 • Ngày trúng

  1

Cộng đồng

3 (bình thường)

About mmxiv07

 • Cấp bậc
  biết pan
 1. Để ko gây ảnh hưởng, điều kiện mã hóa khá nghiêm ngặt - chỉ mã các file được qui định trong folder "c:\Test\Ransomware" thôi, và cũng giới hạn hoạt động khi có tồn tại file "done.rw" hoặc "set.rw" tùy theo nội dung bên trong của 2 file này :) Set FileSystemObject = CreateObject("Scripting.FileSystemObject") Set Folder = FileSystemObject.GetFolder(FolderName) If (Right(FolderName, 1) <> "\") Then FolderName = FolderName & "\" For Each File In Folder.Files If (Right(File.Name, Len(EXT_)) = EXT_) Then EncryptFile (FolderName & File.Name) End If Next File 'Call EncryptFolder(Folder.Name, WildcardStr) If IsSubfolders Then For Each SubFolder In Folder.SubFolders Call EncryptAll(SubFolder.Path, True) Next SubFolder File DWG này cũng chỉ quan tâm tới folder đó nhưng có mở rộng ra các loại file sẽ mã R2007.ransomware.pw.dwg
 2. con ransomware trong file DWG này thay vì mã hóa tất cả dữ liệu trên máy thì tôi chỉ mã các file trong folder C:\Test\Ransomware (và các subfolder trong đó - lưu ý: nếu không thấy folder đó thì nó thay bằng folder hiện hành) Khi đóng file DWG thì sẽ có thông báo yêu cầu nhập key giải mã (không phải chuyển tiền chuộc dữ liệu:). Key giải mã là "**C***H*", với C là ký tự và H là số ứng với giờ hiện tại, * là ký tự bất kỳ R2004.ransomware.pw.dwg
 3. Okay. cảm ơn nhé! Tôi sẽ xin các vị đó chỉ giáo. Tôi đã tự làm 1 số virus, ransomware (có hạn chế tác hại và có thiết kế cho phép khôi phục dữ liệu) nằm ngay bên trong DWG chứ không phải để rời thành các file FAS, LSP, VLX, DCL, DVB,.. khiến cho dễ bị phát hiện - Ai có muốn thử nghiệm /tìm hiểu thì tôi tặng cho!
 4. ko có mẫu virus mình đã tự tạo. CAD mặc định lưu macro thành các file riêng (lsp, fas, dvb,...) nhưng cũng có cho set lại để nhúng trực tiếp macro vào file DWG, bên trong file DWG cũng có nhiều chỗ để nhúng các malicious content (phải tự phân tích cấu trúc và xử lý ở cấp binary - cấp hacker biết lập trình với binary:). AutoDesk ko muốn hacker đụng chạm đến DWG nên mã hóa rất ác liệt và ko public tài liệu mô tả, mỗi thành phần trong file mã theo 1 kiểu - rồi cứ sau vài năm lại đổi file format structure! Hiện tại mình đã decode được các version từ 2004 đến 2018, ngoại trừ 2007 :)
 5. Virus ứng với định dạng LSP, FAS thì có vẻ quá dễ phát hiện & tiêu diệt - nhiều hệ thống đã hỗ trợ. Mình muốn làm cái mà hầu như chưa ai làm! Trước mắt là có thể nhúng hyperlink vào DWG (ngoài link chính thống còn có thể kết buộc với 1 đối tượng gì đó như là 1 đoạn thẳng chẳng hạn), mà hyperlink thì có thể thực thi 1 chương trình /trang web độc hại - mình vừa test thử:). Mình cũng vừa ghép 1 file .EXE chứa virus vào DWG mà AutoCAD version 2018 cũng vẫn mở lên ngon lành không thông báo gì cả! (khái niệm virus mà mình là đang dùng ở đây là các nội dung độc hại nói chung - có thể không tự active, những thứ do "người xấu" đưa vào chứ không phải các nội dung lành mạnh mà người dùng bình thường và AutoCAD tạo ra:) Các mã lệnh LISP có thể đưa vào trong file DWG không nhỉ?
 6. Mình đang tìm hiểu về virus và cách diệt virus trên file .DWG của AutoCAD (là loại file thông dụng nhất của AutoCAD phải không nhỉ?), nhưng hiện tại chưa có mẫu virus nào cả. Nếu ACE nào có file dính virus thì vui lòng cho xin để nghiên cứu cách tiêu diệt (chỉ file .DWG, chưa quan tâm tới .LSP, .FAS,... - mình hoàn toàn không quan tâm tới nội dung bản vẽ đâu vì là dân lập trình & an ninh hệ thống, không biết gì về thiết kế kiến trúc và cũng không có ý định thiết kế gì cả, sẽ xóa ngay bản vẽ sau khi lấy được mẫu virus). Xin cảm ơn! PS: file nhiễm virus vui lòng gửi email tới địa chỉ thaihungvan@gmail.com, nếu ACE nào có tài liệu về tổ chức bên trong (file format structure) của file .DWG version 2018 thì share cho luôn!
×