Chuyển đến nội dung
Diễn đàn CADViet

moitapchoicad

Thành viên
 • Số lượng nội dung

  24
 • Đã tham gia

 • Lần ghé thăm cuối

 • Ngày trúng

  1

Cộng đồng

-17 (kém)

About moitapchoicad

 • Cấp bậc
  biết vẽ line

Khách truy cập Tiểu sử gần đây

Khối khách truy cập gần đây đã bị vô hiệu và không được hiển thị cho người dùng khác.

 1. Nếu lisp của bạn giải quyết được đối tượng là line, arc, spline, và có thể lấy được miền trong của chi tiết chính như các lỗ, cắt khoét thì tốt.
 2. Hiện tại tôi đang dùng 3 lệnh lisp là chọn đối tượng để tạo Block lệnh cre.lisp Sau đó đổi tên Block mặc định này sang tên Mark chi tiết (chọn Block bước 1 và chọn tên chi tiết) lisp qw.lsp Xuất các Block này ra file Dxf bằng lisp exB PS: Nhìn qua các tấm xếp ở trên có vẻ chưa thật sự tối ưu, thừa nhiều và ko tận dụng được mạch cắt
 3. 1. Giải pháp của tôi là đóng tạo Block rồi đổi tên Block đó theo tên đã đặt text. 2. Sau đó export tự động các block có tên đó ra file Dxf. 3. Nhập các file DXF đó vào các chương trình Nesting tôn như: Autonest, Pronest hay cái tôi đang dùng là CNCKAD. Các công đoạn 1 & 2 có thể dùng Autolisp để xử lý.
 4. moitapchoicad

  Xin công thức tính chỏm cầu bình chịu áp lực

  BẠN nạp tiếp file lisp để khai báo DTR nhé Acad.lsp
 5. moitapchoicad

  Xin xỏ lisp tạo và đổi tên Block

  Vâng cảm ơn bác, em sẽ có đóng góp nhiều hơn cho diễn đàn. Vì trc đây e dùng tên khác bị quên pass nên đành dùng tên này, chứ e nhớ trc đây tham gia diên đàn này ko có 2 dấu (+) (-)
 6. moitapchoicad

  Xin xỏ lisp tạo và đổi tên Block

  Vậy Bác test hộ E lệnh của bác kia xem chạy có bị lỗi không? Em có nói rồi em test chạy bị lỗi, nhưng ko có bác nào giúp em cmt cả Thế nên em mới nói nhiều bác vào sau, lướt qua rồi chém
 7. moitapchoicad

  Xin xỏ lisp tạo và đổi tên Block

  Vâng E cũng nghĩ thế hi hi. " Giờ người ta vẽ trên 3D, mà chúng ta vẫn mãi Cad 2D với lisp, VBA" Nghĩ mà ló chán
 8. moitapchoicad

  Xin xỏ lisp tạo và đổi tên Block

  Tôi nghĩ bác ấy lười ko để ý từ đầu thôi, chứ 20s là vẽ xong cái hình đó. nó chỉ là mẫu (sample) thôi. Phải chạy lệnh mới biết ntn, vì nhiều lúc người viết lệnh lisp không chặt chẽ cú pháp bắt bẫy lỗi, nên máy mình thì chạy dc còn máy người khác lại ko chạy.
 9. moitapchoicad

  Xin xỏ lisp tạo và đổi tên Block

  Bạn nói vậy thì tôi cũng chịu, chắc đọc lướt qua hoặc xem cho vui rồi comment người khác cũng kiểu như bạn nói "ngáo ngáo" Câu hỏi đưa ra rất rõ ràng kèm lisp dẫn chứng. Chúng ta phàm đã làm kỹ thuật thì phải "rõ ràng - đúng-chuẩn". Ko phải xem hay làm lấy được.
 10. moitapchoicad

  Xin xỏ lisp tạo và đổi tên Block

  Thứ nhất tôi đóng chủ đề vì các bác không giúp được tôi, tôi ko thích kiểu treo miếng thịt lên rồi bắt người ta ngửi. Thứ 2 mục đích lên đây để trao đổi giúp đỡ nhau với mục đích phi lợi nhuận, còn kiểu liên hệ với teamview nếu cần tôi sẽ chủ động liên hệ (Xin lỗi bác DungNguyen685) Thiên hạ nhân thiên hạ tài (Đừng có ý nghĩ quanh quẩn ao làng)
 11. moitapchoicad

  Xin xỏ lisp tạo và đổi tên Block

  E xin được đóng chủ đề tại đây (Mặc dù rất cần, đúng như bác DungNguyen685 đã nói ko dùng dc thì phí) Một lần nữa cảm ơn các bác đã quan tâm.
 12. moitapchoicad

  Xin xỏ lisp tạo và đổi tên Block

  Cảm ơn các bác nhé.
 13. moitapchoicad

  Xin xỏ lisp tạo và đổi tên Block

  Bác @DungNguyen685 hoặc bác nào pro líp có thể giúp mình cải tạo lisp trên thành như vậy không? Không cần bảng chỉ cần theo hàng là được Cảm ơn bác nhiều :D
 14. moitapchoicad

  Xin xỏ lisp tạo và đổi tên Block

  Yêu cầu được nâng nên 1 chút mong các bác giúp nhiệt tình ạ - Thay vì chọn từng đối tượng, giờ mình lập bảng và chọn tập hợp Text(Mtext) sau đó chọn tiếp đến đối tượng. - Kết quả trả về là các đối tượng (Object) sẽ trở thành Block với tên Block được đổi tên random(ngẫu nhiên) thành tên Block tương ứng theo hàng. Cảm ơn các Pro ah.
 15. moitapchoicad

  Xin công thức tính chỏm cầu bình chịu áp lực

  Mình gửi bạn lisp vẽ chỏm cầu cho bình áp lực, có 2 loại là 2:1 và loại 10% nhé Vessel.Lsp
×