Chuyển đến nội dung
Diễn đàn CADViet

Lethuongtri

Thành viên
 • Số lượng nội dung

  14
 • Đã tham gia

 • Lần ghé thăm cuối

Cộng đồng

1 (bình thường)

About Lethuongtri

 • Cấp bậc
  biết zoom
 1. Xin chào mọi người , em đang có vấn đề như bên dưới. Ở autocad em đã viết 1 lệnh vẽ( viết bằng autolips) khi bắt đầu vẽ sẽ khai báo: -Chọn điểm vẽ. -Nhập chiều cao -Nhập chiều rộng. -Nhập bề dày. .....vv Tuy nhiên do yêu cầu quản lý dự án các thông tin về chiều cao, rộng...vv em đang quản lý trên 1 file excel . Do đó khi làm phải nhìn thông tin dữ liệu bên excel và nhập vào autocad. =>Em mong muốn dùng VBA để truy xuất thông tin từ file excel đã có sẳn để nhập tự động vào chương trình autolips vẽ trên thì có được không ạ. Và nếu được thì cách thức tiến hành thế nào ạ? Mong mọi người hướng dẫn. Xin cảm ơn.
 2. Lethuongtri

  Kết nối các đối tượng line thanh polyline

  Cảm ơn bạn tranducanh18 nhiều nha. Mình làm được rồi.
 3. Lethuongtri

  Autolips đo góc và xuất giá trị sang text.

  Cảm ơn bạn dương Nhật duy nhé. Mình làm thử rồi, tuy nhiên với kích thước dạng rotate dim mà 2 điểm đặt của kích thước nó không cùng cao độ. thì công thức trên không còn đúng nữa. Tóm lại nó chỉ đúng khi đường nối 2 điểm dxf code 13 vs 14 nó song song với đường kích thước thôi.
 4. Lethuongtri

  Kết nối các đối tượng line thanh polyline

  Chào mọi người, em là thành viên mới. Mọi người cho em hỏi, trong autolips có cách nào để tự động kết nối nhanh các đối tượng line, arc ...vv liên tiếp nhau thành 1 polyline bằng cách click vào 1 đối tượng bất kỳ trong nhóm đó không ạ. Bản chất autocad có lệnh join để làm tuy nhiên lệnh này phải chọn các đối tượng muốn join nên nếu số lượng đối tượng nhiều thì hơi bất tiện. Nhờ mọi người chỉ giáo ạ. Em xin cảm ơn !
 5. Lethuongtri

  Autolips đo góc và xuất giá trị sang text.

  Dạ em làm được rồi, cảm ơn mọi người. Tiện thể mọi người cho em hỏi. Trong autolips có cách nào lấy được tọa độ của 2 điểm mủi tên của kích thước ( kích thước dạng rotate dim hoặc align dim) ko ạ ? Nếu dùng Dxf code 10 thì chỉ lấy dc 1 đầu thôi .Còn dxf code 11 thì lại là tọa độ của text kích thước. Nhờ mọi người chỉ giáo ạ. Em xin cảm ơn !
 6. Lethuongtri

  Autolips đo góc và xuất giá trị sang text.

  Dạ mọi người cho em hỏi, trong autolips có cách nào lấy được giá trị góc chỉ phương của đường kích thước ( kích thước là loại aligndim hoặc là rotated dim)- giá trị góc là tính theo đường kích thước và đường thẳng nằm ngang. Cảm ơn mọi người.
 7. Lethuongtri

  Autolips đo góc và xuất giá trị sang text.

  Dạ chào các anh chị, em là member mới em có vấn đề này muốn nhờ các anh chị giúp đỡ. Công việc của em hay cần phải dim ra kích thước giá trị góc( bằng độ phút giây) . Sau đó thì click chuột vào kích thước này copy nội dung và cho vào 1 text nào đó. Em cần một autolips mà cho phép em chọn 3 điểm hoặc 2 đường thẳng( để xác định góc đo) , sau đó bấm enter , rồi click chọn một điểm bất kỳ trên màng hình thì text thể hiện giá trị góc độ sẽ hiện ra luôn . Em cảm ơn.
×