Chuyển đến nội dung
Diễn đàn CADViet
Học AutoCAD Online cùng CADViet
Nguyen Hoanh

3ds Max 2009

Các bài được khuyến nghị

(dịch từ tài liệu của Autodesk: http://pressreleases.autodesk.com/index.ph...es&item=383 )

 

Autodesk tung ra 3ds Max 2009 Entertainment Software và giới thiệu 3ds Max Design 2009 for Design Professionals

3ds Max Design đáp ứng yêu cầu mới của cộng đồng đồ họa chuyên nghiệp.

 

Tại SAN FRANCISCO, 12/2, trong sự kiện thường niên của World Press Days, Autodesk, Inc. Thông báo về 2 phiên bản của phần mềm dựng hình, tạo phim và render: Autodesk 3ds Max - dẫn đầu về công cụ tạo hình cho sự phát triển game. Hãng tung ra phần mềm Autodesk 3ds Max 2009 dành cho giải trí chuyên nghiệp (entertainment professionals) và phần mềm thông dụng 3ds Max Design 2009, một phần mềm chuyên cho các kiến trúc sư, nhà thiết kế và nghệ sỹ tạo hình. Cả 2 phiên bản phần mềm trên đều có chức năng render mạnh, cải tiến sự tương thíc với các sản phẩm tiêu chuẩn công nghiệp bao gồm cả phần mềm Revit, nó giúp tiết kiệm thời gian với các công cụ làm phim và mapping workflow. 3ds Max Design 2009 còn cung cấp thêm công nghệ tính toán và phân tích ánh sáng.

 

(ảnh: http://www.newscom.com/cgi-bin/prnh/20080212/AQTU080 )

 

"Mọi thiết kế đều có câu chuyện để kể", phó chủ tịch cao cấp Autodesk Media & Entertainment - Marc Petit tâm sự, "Công nghệ giải trí cho phép chuyên gia thiết kế khám phá ý tưởng, thực thi concepts [bản thiết kế] và truyền đạt sự đam mê thiết kế. Nó cho phép họ trải nghiệm thiết kế của họ trước khi chúng trở thành hiện thực."

 

"Autodesk 3ds Max bây giờ trở thành 2 sắc thái riêng để đáp ứng tốt hơn với các yêu cầu đặc trưng của các khách hàng giải trí và tạo hình," Petit nói thêm. "

3ds Max 2009 và 3ds Max Design 2009 cung cấp cho người sử dụng các hỗ trợ trực tuyến về kinh nghiệm, giao diện người và các mặc định phần mềm, tutorials, samples và các thứ khác. Điều này làm cho việc học trở nên đơn giản và tạo sự dễ dàng cho người sử dụng tìm kiếm các thông tin liên quan nhất đến họ"

 

Các tính năng mới nổi bật

 

Tính năng chính [Key features] trong Autodesk 3ds Max 2009 bao gồm tập hợp các công cụ render, sắp xếp các thành phần công việc liên quan lại với nhau; và thư viện vật liệu ProMaterial đã được tính toán cho các bề mặt thực tế. Phiên bản mới còn có nhiều cải tiến về hình động [biped] và các công cụ hiệu chỉnh UV. Cải tiến định dạng file OBJ và Autodesk FBX để tăng khả năng tương thích với các chương trình phần mềm Autodesk Mudbox, Autodesk Maya, Autodesk MotionBuilder và các phần mềm của bên thứ 3 [third-party]. Thêm vào đó, Nhận dạng, một công nghệ load khung cảnh mới, cải tiến hệ thống ký hiệu để phù hợp với tiến trình công việc [workflow] của Revit Architecture 2009.

 

"Autodesk 3ds Max không bao giờ phân phối hỏng[!?never failed to deliver]; bây giờ thậm chí nó còn mạnh mẽ hơn phiên bản chuyên dụng," Giám đốc kỹ thuật Yunus "Light" Balcioglu nhận xét. "3ds Max 2009 đề xuất một tính năng mới đặc biệt cho phép tôi tạo ra sản phẩm sáng tạo hơn và phong phú hơn. Cải tiến mới về biped [cử động hoạt hình cho thú 2 chân] giờ đây rất đơn giản để xây dựng cho thú 4 chân, Reveal render cho phép tôi làm nhanh hơn, cải tiến import OBJ cho phép dễ dàng chuyển qua lại giữa 3ds Max và Mudbox" hơn bao giờ hết.

 

3ds Max Design 2009 bao gồm tất cả các tính năng được đề xuất trong Autodesk 3ds Max 2009, ngoại trừ chức năng phát triển phần mềm (SDK) [software development toolkit]. SDK là tập hợp các công cụ của lập trình viên sử dụng trong thị trường giải trí để hợp nhất phần mềm thành một sản phẩm đơn nhất và phát triển các công cụ cá nhân [in-house] sử dụng để liên kết với phần mềm. 3ds Max Design còn bao gồm công nghệ Exposure [cân bằng sáng] để tính toán và nghiên cứu mặt trời, bầu trời và ánh sáng nhân tạo để dễ dàng có được chứng chỉ LEED 8.1.

 

"Tại SHoP Architects chúng tôi dựa trên công nghệ thiết kế với sự hỗ trợ của máy tính không chỉ tạo ra sự cải tiến trong hình thức kiến trúc, nó còn tạo ra tính hiệu quả và tiết kiệm trong thiết kế và xây dựng," David Fano, một nhà thiết kế tại ShoP Architects bổ sung. "Autodesk 3ds Max Design sẽ giúp chúng ta nhiều hơn nữa trong nghề nghiệp. Cải tiến mới đây về tính toán daylight và rendering workflow sẽ cho phép chúng ta làm việc thoải mái hơn để sáng tạo ra các sản phẩm tốt hơn và nhanh hơn. Hơn nữa, FBX-based tương thích với Revit sẽ mang lại cho chúng ta một quá trình làm việc số liền mạch bởi Mô hình Công trình Số [building Information Model] sẽ được tạo hình chuyên nghiệp trong 3ds Max trong suốt quá trình thiết kế."

 

Để có thêm thông tin về 3ds Max 2009 và 3ds Max Design 2009, hãy vào: http://www.worldpressdays08.com/.

 

Giá cả và sự xuất hiện sản phẩm

 

Autodesk cho biết 3ds Max 2009 và 3ds Max Design 2009 sẽ có tại Anh trong mùa Xuân năm 2008. Autodesk đề nghị giá bán lẻ dành cho 3ds Max 2009 hoặc 3ds Max Design 2009 software là US$3,495. Autodesk đề nghị giá bán lẻ bản nâng cấp từ 3ds Max 2008 lên 3ds Max 2009 hoặc 3ds Max Design 2009 là US$895*. Thời điểm sản phẩm có mặt sẽ khác nhau theo quốc gia. Chi tiết và phương án mua hàng được dự kiến bắt đầu vào tháng 25/3/2008, tại http://www.autodesk.com/purchaseoptions. Thông tin và tổng hợp các nội dung từ Autodesk World Press Days sẽ được tìm thấy tại http://www.worldpressdays08.com/ .

 

Từ 31/3/2008 tới 17/7/2008, các khách hàng Autodesk VIZ 2008 có Subscription [dịch vụ hỗ trợ] sẽ được nâng cấp thẳng lên 3ds Max Design 2009 for US$249** chỉ với US$249**. Trong suốt khoảng thời gian đó, khách hàng sử dụng Autodesk VIZ 2006, 2007, and 2008 mà không có Autodesk Subscription sẽ được nâng cấp thẳng lên 3ds Max Design 2009 với giá US$895**, nếu họ mua Autodesk Subscription dành cho 3ds Max Design 2009.

 

Autodesk Subscription sẽ được bán kèm cùng với sản phẩm chính hoặc bản nâng cấp. Autodesk đề nghị giá bán lẻ của Autodesk Subscription dành cho 3ds Max hoặc 3ds Max Design sẽ là $495*/1 năm.

 

-----------------------

* Giá quốc tế có thể thay đổi.

** Giá quốc tế có thể thay đổi. Sự khuyến mãi này chỉ áp dụng cho Autodesk VIZ mua trước 12/2/2008.

  • Vote giảm 2

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác

Cái này hỗ trợ bao nhiêu bit và có vượt trội so với phiên bản 9 kô bác? E thấy nó tách ra thành 2 phiên bản ứng dụng là thích rồi <_< Mua về dùng thử mới đc

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác
Cái này hỗ trợ bao nhiêu bit và có vượt trội so với phiên bản 9 kô bác? E thấy nó tách ra thành 2 phiên bản ứng dụng là thích rồi <_< Mua về dùng thử mới đc

Đã có đâu bạn,

 

Họ dự kiến là đến 25/3 mới phát hành mà.

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để nhận xét

Bạn cần phải là một thành viên để lại một bình luận

Tạo tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Điều đó dễ mà.

Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn có sẵn sàng để tạo một tài khoản ? Đăng nhập tại đây.

Đăng nhập ngay


×