Chuyển đến nội dung
Diễn đàn CADViet

Danh Cong

Moderator
 • Số lượng nội dung

  1.352
 • Đã tham gia

 • Lần ghé thăm cuối

 • Ngày trúng

  113

Mọi thứ được đăng bởi Danh Cong

 1. Mất dấu hai chấm trong c: rồi bác ơi :)))
 2. + Bạn chưa Crack phần mềm Autocad 2007. Để crack cad 2007 thì bạn lên Gg search, đến lúc này chắc ra chừng mấy trăm kết quả.
 3. Bạn thử gõ lên Google : "You must active your product before you can use it Cad 2007" xem nó trả lời như thế nào :))))
 4. Danh Cong

  Nhờ viết lisp bốc khối lượng tường xây tô.

  Bạn này chắc có tướng làm sếp rồi. :))) Tết nhất gần đến, mình tặng bạn vài cục gạch "---" xây nhà nhé .
 5. Danh Cong

  nhờ ae cao nhân sửa lisp với

  + Lisp của bạn đây. Còn việc nó như thế nào, chạy như thế nào thì mình ko biết. :)))
 6. Danh Cong

  LỆNH ĐO CÁC ĐƯỜNG GẤP KHÚC CỦA ĐƯỜNG PLINE

  + Bạn đọc bài này: https://www.cadviet.com/forum/topic/138433-lisp-dim-khoảng-cách-liên-tiếp-trên-polyline-pline/
 7. Danh Cong

  mất bảng block definition

  Nhập nguyên "Chấm Block" = ".BLOCK" xem thế nào bạn .
 8. Danh Cong

  Không thể tạo khối 3D

  + Để EXTRUDE 1 đối tượng thành khối 3D thì hình vẽ của bạn phải thỏa mãn điều kiện: "Đó là đường Polyline khép kín". + Vậy thế nào là Polyline khép kín, bạn có thể bật công cụ Properties ( hoặc Ctrl+1). Nhìn vào dòng màu vàng bên dưới. + Vậy làm thế nào để đường Polyline trở thành khép kín sau khi dùng lệnh TRIM? Bạn có thể dùng lệnh "BOdary" để bo đối tượng, hoặc có thể sử dụng công cụ Lisp để biến 1 số đường thành Pline khép kín ( Search từ khóa "Lisp nối line vv... trên diễn đàn) +
 9. Danh Cong

  Hỏi về Lisp (thuật toán, ý tưởng, coding,...)

  Cháu tìm mãi ko ra :). Nhưng có cách để tạo Block kiểm soát việc cho nổ hay không nổ bằng lisp: Bác đọc thử bài này : https://www.cadtutor.net/forum/topic/16402-system-variable-allow-exploding/
 10. + Bật "Menubar" lên đi bạn . Gõ "MENUBAR" ---> Nhập 1. + Chuyển giao diện về 3D. ---> Nhìn trên Menu Bar ---> Tools ---> WorkSpace --> 3D Basic
 11. Danh Cong

  Vấn đề về Dimension

  + Bạn gõ lệnh "DIMLAYER", kiểm tra xem có phải giá trị nó gán cho 1 layer riêng biệt hay ko. Nếu có, thì nhập dấu chấm "." vào giá trị đó. - DIMLAYER : Có từ CAD 2016 trở đi có biến này, nó gán layer khi cho Dim khi ghi kích thước.
 12. Danh Cong

  Help - Quản lý bản vẽ

  Để có giải pháp thì bạn cần đưa lên hình vẽ, bản vẽ minh họa để mọi người xem có khả thi hay ko.
 13. Danh Cong

  Nhờ viết Lisp chỉnh chiều dài đường gióng

  + Ko có cái Dimension nào mà ko có dấu chấm ở chân cả. Việc bạn dùng lisp cắt chân Dim ko có dấu chấm, là do bạn thiết lập khoảng cách từ dấu chấm đó đến nét vẽ gióng chân = 0. Nên ko thấy nó là điều đương nhiên.
 14. Danh Cong

  Nhờ viết Lisp chỉnh chiều dài đường gióng

  + Đố bạn in được dấu chấm đó ra :))))
 15. Danh Cong

  [Hỏi] Vl-Sort điểm từ Trên--> Dưới, Trái -->Phải

  Chào các bác. Em đang có cái code này làm em lúng túng. Em đang có 1 list danh sách tọa độ điểm: List point: (x1 y1 z1) (x2 y2 z2) (x3 y3 z3). .... ( xn yn zn). Giờ em muốn sắp xếp lại list tọa độ này theo điều kiện: Từ trên --> dưới, từ trái --> phải. Thì code em tự viết như sau: (vl-sort list-point (function (lambda (x1 x2) (or (> (nth 1 x1) (nth 1 x2)) (and (= (nth 1 x1) (nth 1 x2)) (< (nth 0 x1) (nth 0 x2))) )))) Nhưng khi sử dụng nó ra kết quả tùm lum, tùm bậy:))))) Em không biết là giờ thuật toán sai ở đâu. Các bác kiểm tra giùm em với :)) Em dự đoán lỗi sai là do cụm : (and (= (nth 1 x1) (nth 1 x2)) (< (nth 0 x1) (nth 0 x2))) , nó hoạt động không như em mong muốn.
 16. Danh Cong

  [Xong] Lisp Bắt Điểm Nhanh

  Bạn có thể dùng lisp sau: (defun c:OS1 () (setvar "osmode" (+ 1 2 4 8 16 32 64 128 256)) (princ )) Giải thích các con số: Bạn thích chế độ bắt điểm nào thì cứ lấy con số đó cộng vào dãy số trên, không muốn thì xóa đi. >>> Bạn có thể tùy ý thiết đặt OSNAP theo ý mình :))) 0 NONe 1 ENDpoint 2 MIDpoint 4 CENter 8 NODe 16 QUAdrant 32 INTersection 64 INSertion 128 PERpendicular 256 TANgent 512 NEArest 1024 QUIck 2048 APParent Intersection 4096 EXTension 8192 PARallel
 17. Danh Cong

  [Xong] Lisp Bắt Điểm Nhanh

  Bạn dùng lisp gì thì post lên đây để mọi người sửa cho. Ko thì mai mình viết lisp về chế độ bắt điểm cho bạn. Đảm bảo dễ hiểu. Hê hê.
×