

alisp
Thành viên-
Số lượng nội dung
82 -
Đã tham gia
-
Lần ghé thăm cuối
-
Ngày trúng
7
Mọi thứ được đăng bởi alisp
-
Đơn giản mà : (sssetfirst nil (ssget "P"))
-
Chắc có chạy cái lisp nào đó chứ không thể tự nhiên ra như vậy, bạn đưa file lên xem sao.
-
Lisp của bạn vẫn dùng được nếu các block nằm tại đỉnh polyline, không cần sửa gì cả. Nếu không nằm tại đỉnh mới phải sửa.
-
Ý bạn này chác muốn nói nếu đi từ đầu tới cuối đg cong hoặc đi ngược từ cuối lên đầu thì góc có giống nhau hay không đó mà, phải vậy ko? Nếu đúng là như vậy thì xin thưa là tại 1 điểm trên đg cong thì góc là như nhau bạn nhé, chỉ có điều vị trí điểm đo và thứ tự đo sẽ khác nhau thôi, tức là đi xuôi vị trí điểm đo sẽ khác với khi đi ngược.
-
Sao bạn không google trước? https://cnttqn.net/threads/35-font-chu-phun-son-dep-font-thiet-ke.1305.html
-
Bạn có vẻ bị ám ảnh bởi cái điểm (0 0) nhỉ, thôi bây giờ bạn tìm góc tiếp tuyến tại (x y) với điểm kế tiếp (x + dx, y + dy) cho nó dễ hiểu đi, trong đó (dx dy) tìm bởi cái hàm trên.
-
Đạo hàm không phải là điểm mà là (delta x, delta y) và trị của nó nhỏ vì lấy tại điểm kế bên điểm đang xét, do đó nếu lấy toạ độ điểm đang xét thì bạn phải cộng thêm toạ độ x,y của điểm đó mới ra toạ độ điểm kế bên. Vì vậy tốt nhất chọn (0 0) để khỏi phải cộng đó thôi.
-
Bạn vẽ dim đứng sẽ thấy dxf50 = 1.5708, hoặc xoay dim sẽ thấy dxf50 khác 0.
-
Dxf 13,14 chỉ dùng cho aligned thôi khi chiều dài chân dim bằng nhau, còn rotated có chiều dài chân dim khác nhau thì dùng dxf 50 đúng hơn.
-
Thử lệnh recover file đó.
-
Nếu mơ bất cứ file nào cũng bị như vậy thì cài lại cad, nếu chỉ 1 file thì tại file đó lỗi.