Chuyển đến nội dung
Diễn đàn CADViet

alisp

Thành viên
 • Số lượng nội dung

  169
 • Đã tham gia

 • Lần ghé thăm cuối

 • Ngày trúng

  23

Mọi thứ được đăng bởi alisp

 1. alisp

  Hỏi code lisp: Lấy text từ .txt đưa vào CAD

  Có vài chỗ cần sửa: 1- (setq number01 list01) thành (setq number01 (reverse list01)) 2- (write-line list2 filedata) thành (write-line list2 openagain ) 3- (close file_read) ở dòng cuối thành (close openagain ) 4. Không hiểu sao bạn đã ghép nội dung cũ và mới rồi mà lại dùng (setq openagain (open filedata "a")) , đúng ra là (setq openagain (open filedata "w")) , vì khi "a" nó sẽ thành (cũ + mới + cũ) nó thừa 2 cái cũ. 5- (Defun c:Demo123() thành (Defun c:Demo123(/ A FILEDATA FILE_READ LINE LIST01 LIST2 NUMBER01 NUMBER02 OPENAGAIN TOTAL)
 2. alisp

  nhờ chỉnh lips

  Cái này thì bó tay bạn nhé, trừ phi bạn tìm cách chuyển từ file vlx thành lsp.
 3. alisp

  Mong mọi người vào hỗ trợ

  Cài này không phải là lỗi bạn nhé. Nếu bạn đặt font của command line thành font của file lisp này (hình như VNI thì phải) thì khi chạy lisp trong command line sẽ hiện tiếng Việt có dấu. Thường thì ít ai viết lisp theo kiểu font có dấu, hoặc nếu cần thì dùng font "\U+" .
 4. alisp

  Xin xỏ lisp tạo và đổi tên Block

  @DungNguyen685: clip bạn đưa hơi rối làm người khác hiểu lầm, tuy nhiên khen bạn ở điểm đề tài nào cũng code đc, sẽ mau chóng thành pro. @moitapchoicad : bạn nói lisp chạy lỗi thì ít ra cũng đưa cái dwg bạn test thì người khác mới tìm ra lỗi, ko phải file nào cũng giống file nào. Cũng ko hiểu sao bạn ko chịu đưa file cad cho bác thiep, ko lẽ bắt bác ấy tự vẽ tự viết tự test? Bạn dùng từ “phi lợi nhuận” là hiểu lý do muốn đóng topic rồi. Thật ra chẳng có ai mong kiếm tiền = mấy cái lisp như này đâu.
 5. alisp

  Xin Hỏi về làm đồng phẳng các grip theo trục 0x và 0y

  Nói "giải trí" là khen chứ kp chê đâu bác . Các lisper có giỏi hay không là nhờ biết code những lúc rảnh rỗi, tiếng Anh gọi là hobby đó bác ợ. Đề tài càng khó càng có hứng làm và càng khiến mình giỏi hơn.
 6. alisp

  Xin Hỏi về làm đồng phẳng các grip theo trục 0x và 0y

  Giải trí mà nhiều người tham gia quá nhỉ, chắc do covid bị cấm cung ở nhà bùn wé viết cho vui thôi chứ chẳng có mục đích gì ráo!
 7. alisp

  Xin Hỏi về làm đồng phẳng các grip theo trục 0x và 0y

  Bác DungNguyen thấy hay cứ hỏi miết, nó là Gread thôi mà, mang tính biểu diễn thôi, LM rất hay dùng.
 8. Tôi xài cad cũng chục năm rồi mà chưa hê thấy có trường hợp qua lại model layout mà xảy ra lỗi như vậy. Nếu zoom all bên model thì góc trái dưới là -3.6e76 và góc phải trên là 3.6e76, zoom xa như vậy chắc phải bao trọn cả trái đất này chư không phải nhỏ!! Cải này là cô tình chứ không phải vô ý (ý tôi là người tạo bản vẽ không muốn bị copy). Cách giải quyết nhanh nhất là dùng lisp thôi, bạn chịu khó gg "tu layout sang model" là ra thôi mà.
 9. alisp

  VBA cho AutoCad-Hãy cùng tham gia trao đổi

  Cái bác dòng họ Tư Mã này có vẻ kết cái topic này quá nhỉ, thấy cứ quăng quảng cáo vào đây hoài mà chẳng thấy mod nào xóa cả!!
 10. Vậy cad 2018 dùng chữ Security Options, bạn nhấp vào đó xem có dòng Load acad.lsp ... không.
 11. Bạn làm như sau: - Vào Options Files > Support File Search Path > Add > Browse và chỉ đường dẫn tới thư mục chứa file geom3d.arx - Cũng ở Options vào System > Executable File Settings > nhấp chọn vào Load acad.lsp when opening each drawing - Tạo 1 file acad.lsp (bằng notepad) và đặt trong thư mục chứa file geom3d.arx (hoặc bất cứ thư mục nào trong Support File Search Path - Trong file đó ghi dòng (arxload "geom3d") Tắt cad bật lại và test xem ok chưa.
 12. Chác là 1 boss nào đây mà, bác @Doan Nguyen Van thông cảm cho. Nhưng hình như boss này không hiểu người khác nói gì, người ta nói 1 đằng boss lại hiểu 1 nẻo, vấn đề của boss coi bộ khó giải quyết lắm.
 13. Chắc thớt hỏi giải thuật thôi chứ ko wan tâm ngôn ngữ. Nhưng ít ra thớt phải post cái file lên chứ ko lẽ bắt người khác vẽ lại. Giải thuật thì có ý thế này: Lấy điểm x max và y max làm trục, chiếu tất cả điểm còn lại lên trục đó rồi cứ theo vị trí to nhỏ mà đánh số thui.
 14. Bó tay với bạn luôn. Thôi bạn xài cái của bác Bình cũng tốt chán. Trên máy tôi nó chạy thế này. 1.rar
 15. Lạ hỉ!! tôi lại không dùng cad 2021 chấc cad này có command khác, cái kia tôi giữ lại lisp của bác Bình, chỉ sửa cái cần sửa. Thử lại cái này. elale.lsp
 16. alisp

  (Góc cầu cứu) chỉnh sửa lisp

  Nếu leg và lst đều là item thì mới có dấu chấm, thí dụ (cons 1 2) ---> (1 . 2) Còn nếu chỉ có leg là item còn lst là list thì không có dấu chấm, thí dụ (cons 1 '(2 3 4)) ---> (1 2 3 4)
 17. Bác Bình lâu lắm không thấy ghé chơi CV, tôi sửa lại lisp của bác ấy dùm bạn, bác ấy nếu thấy thì chắc cũng bỏ qua. Vị trí text lấy như vậy xấu đẹp gì thì xài đỡ vậy. elale.lsp
 18. alisp

  (Góc cầu cứu) chỉnh sửa lisp

  Thật ra do thớt chưa biết dùng hàm append thôi chứ chưa hẳn không biết xài vlide, vì dù viết = notepad hay vlide thì khi chạy mới phát sinh lỗi chứ kp lúc viết hay lúc load. Thời nay phải giỏi cỡ LM mới viết = notepad hay notepad++, vì viết xong là chạy luôn khỏi cần tét tít gì cả.
 19. alisp

  Nhờ code lisp lấy toạ độ điểm giao của rectang or pline or line

  Lisp dạng này đã thấy ở đâu đó trên CV, nhưng còn có thêm các text ở các đỉnh thì mới biết đỉnh số mấy toạ độ bao nhiu chứ nhỉ. Ghi thành list thì dễ thôi, nhưng lại ko bít đỉnh đó nằm ở đâu.
 20. alisp

  Các lỗi thường gặp trong lập trình Lisp

  Chép là tô đen chỗ code lisp rồi bấm ctrl-c rồi ra chỗ khác nhấn ctrl-v.
 21. alisp

  Các lỗi thường gặp trong lập trình Lisp

  Thử lại xem. Lần sau muốn chép thì copy chứ đừng download nhé. chl.lsp
 22. alisp

  Lisp cad cho block động

  Chưa thấy block động hay block att nào tự động tăng số khi copy, lisp tăng số của text thì có, bạn gg thử xem.
 23. alisp

  Nhờ chỉnh sửa lisp tạo đường bao

  Bạn thêm dòng : (redraw el 4) trước dấu ")" cuối cùng.
 24. ;; 2002 by Luis Esquivel (defun C:TABORDER (/ cnt) (vl-load-com) (setq cnt 1) (foreach lay (acad_strlsort (layoutlist)) (vla-put-taborder (vla-item (vla-get-layouts (vla-get-activedocument (vlax-get-acad-object))) lay) cnt) (setq cnt (1+ cnt)) ) (princ) ) Cho bạn cái này, của tác giả trong lisp. Tên lệnh Taborder.
 25. alisp

  Giúp đỡ lisp ẩn 1 layer cố định

  Cái khó của lisp không phải ở chỗ ẩn hiện layer mà là ở chỗ không cần mở file cũng tắt đc layer, có thể dùng cho thư mục có cả 100 file cũng đc.
×