Chuyển đến nội dung
Diễn đàn CADViet

phantuhuong

Moderator
 • Số lượng nội dung

  398
 • Đã tham gia

 • Lần ghé thăm cuối

 • Ngày trúng

  10

Cộng đồng

213 (khá)

1 Người theo dõi

About phantuhuong

 • Cấp bậc
  biết dimedit

Thông tin hồ sơ

 • Giới tính
  Male

Khách truy cập Tiểu sử gần đây

15.825 chế độ xem tiểu sử
 1. Khả năng nối lớp giả định của GeoSection
 2. Mình giờ kiến thức AutoCAD nói chung tụt hậu quá, update liên tục thì chả theo nổi :(
 3. Chưa hiểu công nghệ AI đọc thế nào. Tôi thấy nó đọc sai ít từ ngữ.
 4. phantuhuong

  VBA cho AutoCad-Hãy cùng tham gia trao đổi

  Code VBA trong AutoCAD rất gần gũi với VBA trong Office, VB6, VB.NET nhưng lại khác xa AutoCAD.NET. VBA, VB6 hạn chế Unicode thôi, chứ làm việc với VB6 với ứng dụng AutoCAD còn dễ chịu, tường minh bằng vạn so với AutoCAD.NET.
 5. phantuhuong

  Hướng dẫn lập trình với AutoCAD bằng VB.NET

  Tôi đang chuyển đổi code từ VB6 sang VB.NET, nhưng vụ tạo Hatch có vẻ khoai quá (dùng late binding). Code mẫu củ khoằm kinh, khác hoàn toàn VBA rất dễ hiểu.
 6. Nội dung hướng dẫn bằng clip ở đây: 1. Hướng dẫn khai báo, lưu, tải dữ liệu công trình: Nội dung này hướng dẫn một số thiết lập cơ bản, khai báo thông số đầu vào, lưu, tải dữ liệu cho công trình. Clip hướng dẫn tại đây: https://www.youtube.com/watch?v=K6QHFERRrNc&t=540s 2. Hướng dẫn vẽ hình trụ hố khoan, mặt cắt ĐCCT: Phần này hướng dẫn các thao tác vẽ hình trụ hố khoan, mặt cắt ĐCCT và ghi chú (thực hiện trên AutoCad). Clip hướng dẫn tại đây: https://www.youtube.com/watch?v=EPLTTvPfgtw&t=6s 3. Hướng dẫn lập bảng tổng hợp chỉ tiêu cơ lý: Thông thường chúng ta sẽ nhận được bảng kết quả thí nghiệm các mẫu đất trên Excel. Công việc tiếp theo là tổng hợp, xác định giá trị đặc trưng cho từng lớp. Sau khi đã hoàn thành trong Excel, chương trình sẽ chuyển toàn bộ giá trị trung bình theo từng lớp sang Word phục vụ công tác lập báo cáo. Công việc này được tự động hóa gần như hoàn toàn. Xem chi tiết tại đây: 4. Xử lý thống kê và xác định giá trị tính toán I và II: Với công trình có tầm quan trọng, giá trị trung bình là đặc trưng cho từng lớp là chưa đủ. Khi đó cần thực hiện công tác xử lý thống kê, loại bỏ các sai số và xác định các giá trị tính toán theo trạng thái giới hạn I (cường độ) và II (biến dạng). Nội dung này chỉ có ở bản GeoSection 3.4 hoặc 6.1. Xem chi tiết tại đây:
 7. Chào các bạn, sau bao thời gian nghiên cứu và phát triển, chương trình lập báo cáo khảo sát Địa chất công trình (ĐCCT) GeoSection đã hoàn thiện. Trước khi ra đời chương trình này, tôi đã viết ứng dụng nho nhỏ trên Autolisp vào năm 1997 và đã phổ trên mạng từ lâu. Thời đó việc lập trên autolisp cực khó vì thiếu tài liệu, công cụ lập trình (toàn phải soạn trên Notepad) nên không phát triển nữa. Bản thân lại không có kiến thức tin học. Từ hồi biết trong Excel có macro, sau này là lập trình VBA thì tôi chuyển hẳn sang. Từ đầu xây dựng trên Excel 2003, 2007 rồi 2016. Chủ yếu kiến thức tự mò mẫm, học hỏi trên mạng (cũng chia sẻ lại ở ketcau.com, cadviet.com, giaiphapexcel khá nhiều). Mục đích ban đầu là chỉ vẽ hình trụ hố khoan và mặt cắt ĐCCT, sau đó hình thành cả báo cáo khảo sát ĐCCT. Mô hình của chương trình lập báo cáo khảo sát ĐCCT như sau: - Nhập đầu vào trên bảng tính Excel (địa tầng, mô tả từng lớp, khai báo từng thông tin hố khoan...). - Xuất bản vẽ hình trụ, mặt cắt ĐCCT, ghi chú... trên AutoCad. - Xuất thông tin địa tầng (phân bố lớp, giá trị xuyên tiêu chuẩn), Bảng tổng hợp chỉ tiêu cơ lý, xử lý thống kê,... trên Excel. - Xuất mô tả địa tầng, bảng giá trị trung bình từng lớp sang Word để lập báo cáo. Tương lai sẽ tích hợp module dự báo, tính toán móng nông, móng cọc và các phần liên quan đến ổn định hố móng sâu.... Tham khảo thêm trong FB: https://www.facebook.com/groups/1897906447110757/ Các tập tin liên quan: https://www.mediafire.com/folder/ahu62eajwx76e/GeoSection
×